vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: VN-Index dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục

2023-04-18 19:23

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/4.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tăng điểm và tiếp tục đóng phiên với một cây nến Doji duy trì trên kênh tăng giá kéo dài từ tháng 11 năm ngoái. Đà tăng ghi nhận tích cực từ các nhóm midcaps và smallcaps trong khi ngược lại nhóm largecaps vẫn ghi nhận giảm điểm trong phiên hôm nay.

Mặc dù vẫn tăng điểm, nhưng nhìn chung xu hướng tăng ngắn hạn trước đó của VN-Index vẫn đã bị phá vỡ và hiện tại chỉ số chỉ đang trong nhịp hồi phục ngắn trở lại.

Kháng cự ngắn của nhịp hồi phục hiện tại ở quanh vùng cân bằng trước đó tại khu vực 1.060-1.065 điểm và đây cũng là vùng chuyển giao trạng thái ngắn hạn của chỉ số.

Cơ hội tăng giá ngắn hạn chỉ được thiết lập trở lại nếu VN-Index vượt thành công và duy trì kết tuần ở trên vùng cân bằng này.

Với việc tiếp diễn phục hồi và đóng cửa ở phía trên hỗ trợ kênh tăng giá hôm nay, chỉ số dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục trong phiên tới và sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.065 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: VN-Index dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Phiên thứ 2 liên tiếp VN-Index tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp. Tuy nhiên, nỗ lực tăng điểm về cuối phiên, đặc biệt trong bối cảnh VN-Index gần như tiệm cận đường hỗ trợ của kênh tăng ngắn hạn cho thấy thị trường vẫn duy trì nỗ lực hồi phục và chỉ số vẫn đang trong kênh tăng.

Với trạng thái hiện tại, xét theo góc nhìn ngắn hạn, VN-Index có thể sớm kết thúc giai đoạn điều chỉnh khi chỉ số này đang thể hiện biến động hẹp và tích cực trở lại là tín hiệu thường thấy trong giai đoạn cuối điều chỉnh, chúng tôi hy vọng đợt tăng giá mới sẽ xuất hiện nếu VN-Index tiếp tục tích cực trong các phiên tới.

CTCK Tiên Phong – ORS

Mặc dù đà giảm đã chững lại tại vùng hỗ trợ quan trọng 1.050-1.060 điểm, nhưng sự thận trọng vẫn được duy trì thể hiện qua hình ảnh cây nến Doji thứ 2 liên tiếp xuất hiện.

Bên cạnh đó, tuy khối lượng giao đã có sự cải thiện so với phiên trước nhưng vẫn duy trì dưới mức trung bình 20 phiên, chứng tỏ mức giá hiện tại của thị trường chưa đủ gây áp lực khiến nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thoát vị thế và đồng thời cũng chưa thể thuyết phục dòng tiền mới tham gia.

Trong phiên tiếp theo, sự chú ý của thị trường vẫn tập trung vào diễn biến của lực cầu tại vùng 1.050-1.060 điểm. Nếu vùng này vẫn có thể trụ vững, cơ hội để chỉ số hướng đến kháng cự là đường SMA 200 ngày (quanh mức 1.100 điểm) vẫn còn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: VN-Index dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.716913tsop-cuhp-ioh-ad-neid-peit-es-oab-ud-xedni-nv-491-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/4: VN-Index dự báo sẽ tiếp diễn đà hồi phục”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools