vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Hạn chế giải ngân sớm

2023-04-20 03:36

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/4.

Hạn chế giải ngân sớm tại vùng hỗ trợ

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến đỏ giảm điểm xóa đi nỗ lực phục hồi của hai phiên trước đó.

Xét về khung đồ thị giờ, tuy chỉ số chung diễn biến không mấy tích cực nhưng 2 chỉ báo MACD và RSI đã tạo đáy đầu tiên nên thị trường vẫn có xác suất tạo phân kỳ dương đảo chiều tăng điểm trở lại trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trong trường hợp lực cầu không xuất hiện trở lại khiến VN Index giảm dưới 1.045 điểm thì rủi ro thị trường tiếp tục quán tính đi xuống sẽ là khá lớn.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn duy trì vị thế đang có, bám sát diễn biến thị trường trong các phiên tới và hạn chế giải ngân sớm tại vùng hỗ trợ nếu không có tín hiệu gia tăng thanh khoản mua chủ động rõ ràng.

Hạn chế mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang chưa xác định rõ ràng và cần thêm một vài phiên sắp tới để xác nhận. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó trong nhịp hồi phục trở lại.

Co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index phiên này có phản ứng ở ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm, đánh dấu nhịp giảm 6/8 phiên vừa qua bằng /12 nhịp tăng trước đó. Bối cảnh này rất khó giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận, Nhà đầu tư nên thận trọng, co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tham chiếu chỉ số chung.

Rủi ro trở lại xu hướng giảm điểm trong trung hạn cần được tính đến

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán chủ động áp đảo bên mua khiến cho chỉ số VN-Index có một phiên giảm điểm chớm phá ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.050 điểm và trạng thái thị trường đang trở nên kém tích cực hơn.

Trong kịch bản tiêu cực nếu VN-Index không sớm lấy lại ngưỡng hỗ trợ này, rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm trong trung hạn cần được tính đến.

Giằng co trong vùng 1.045-1.055 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường sau khi chạm ngưỡng kháng cự quanh vùng 1.055 điểm thì quay đầu giảm. Đà giảm kéo dài đến hết phiên chiều và VN-Index kết phiên giảm hơn 6 điểm.

Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong các ngành như hóa chất, dịch vụ tài chính, bất động sản dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành bán lẻ có một phiên tăng tốt trong ngày hôm nay.

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.045-1.055 điểm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn.

Xem thêm: lmth.807913tsop-mos-nagn-iaig-ehc-nah-402-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/4: Hạn chế giải ngân sớm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools