vĐồng tin tức tài chính 365

Thanh tra các gói thầu do AIC cung cấp cho Đồng Nai trong 11 năm

2023-04-20 13:31
Thanh tra các gói thầu do AIC cung cấp cho Đồng Nai trong 11 năm - Ảnh 1.

Trước đó, AIC đã lót tay tiền tỉ cho một số lãnh đạo Đồng Nai để đưa được các gói thầu vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Ngày 20-4, tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho hay đã ký quyết định lập đoàn thanh tra các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) và các đơn vị thành viên của công ty này cung cấp cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Cụ thể, đoàn thanh tra tiến hành thanh tra các gói thầu do AIC cung cấp tại Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Các dự án, gói thầu do AIC cung cấp trong khoảng thời gian 11 năm, từ đầu năm 2011 đến năm 2021. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc.

Trước đó, AIC đã cung cấp nhiều gói thầu, thiết bị mua sắm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Sau khi C03 của Bộ Công an vào cuộc xác minh đã bắt giam cựu bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Đình Thành, cựu chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái, cựu giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bồ Ngọc Thu về hành vi nhận hối lộ.

Có một số cán bộ Đồng Nai liên quan đến thẩm định các gói thầu của AIC cũng bị bắt tạm giam trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC tiếp tục bị khởi tố trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCMBà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC tiếp tục bị khởi tố trong vụ án tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu chủ tịch Công ty AIC - đang bỏ trốn và bị truy nã trong hai vụ án tiếp tục bị Bộ Công an khởi tố trong vụ án mua sắm trang thiết bị cho Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM.

Xem thêm: mth.75080352102403202-man-11-gnort-ian-gnod-ohc-pac-gnuc-cia-od-uaht-iog-cac-art-hnaht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thanh tra các gói thầu do AIC cung cấp cho Đồng Nai trong 11 năm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools