vĐồng tin tức tài chính 365

Nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất 'ảo'

2023-04-20 18:01

Ngày 20/4, Công an Bình Dương khởi tố bị can và ra lệnh truy nã với Trần Thị Thuỷ, 34 tuổi, quê Trà Vinh Tổng, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thuỷ Phát Land về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 1/2021, dù không được chủ sở hữu của thửa đất ủy quyền hoặc cho phép môi giới hay chuyển nhượng, Thủy vẫn mang danh Công ty Thủy Phát Land rao bán giá 550 triệu đồng. Cô ta nhận cọc 330 triệu đồng từ một khách hàng.

Khi đến hạn hợp đồng, Thủy đưa ra nhiều lý do để trì hoãn thời gian ký công chứng, bàn giao đất cho khách. Thủy đưa ra lý do không thanh toán tiền nên chủ sở hữu đã chuyển nhượng cho người khác và cam kết trả lại 330 triệu đồng, kèm theo tiền bồi thường hợp đồng 150 triệu đồng. Tuy nhiên, Thủy chỉ trả lại cho nữ khách hàng 50 triệu đồng rồi cắt liên lạc.

Cũng thủ đoạn, Thủy ký hợp đồng chuyển nhượng ba lô đất tại dự án Khu dân cư Song Phương tọa lạc tại thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho một người với số tiền 1,3 tỷ đồng, nhận đặt cọc 615 triệu đồng. Khi đến ngày ký công chứng chuyển nhượng, Thủy viện nhiều lý do hoãn công chứng và hứa bồi thường 150 triệu đồng. Nạn nhân sau đó không thể liên lạc được với nữ giám đốc này.

Yên Khánh - Phước Tuấn

Xem thêm: lmth.6585954-oa-tad-nab-aul-nas-gnod-tab-yt-gnoc-cod-maig-un/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nữ giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất 'ảo'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools