vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/4: Có thể mua thăm dò với tỷ trọng thấp

2023-04-20 19:23

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/4.

Lướt sóng với những cổ phiếu tích lũy tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến Spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư sau phiên giảm điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã hình thành đáy 2 cho tín hiệu phân kỳ dương báo hiệu tín hiệu phục hồi của thị trường. Nếu lực cầu gia tăng tốt trở lại, VN-Index hoàn toàn có thể quay lại khu vực điểm giao cắt với MA20 quanh 1060 ngay trong các phiên tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng với những cổ phiếu có diễn biến điều chỉnh, tích lũy tốt thuộc ngành chứng khoán, bất động sản khu công nghiệp.

Có thể bắt đầu giải ngân mua thăm dò với tỷ trọng thấp

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mặc dù sắc xanh trở lại, thế nhưng thanh khoản thị trường hôm nay lại sụt giảm mạnh mẽ, thấp nhất trong gần 2 tháng trở lại đây. Điều đó cho thấy khả năng cao trong ngắn hạn, thị trường sẽ khó có thể đảo chiều xu hướng giảm trong 2 tuần vừa qua.

Duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ quay lại test vùng hỗ trợ ngắn hạn tại vùng 1.035-1.040 điểm, nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân mua thăm dò với tỷ trọng thấp nếu thị trường rơi về vùng hỗ trợ này.

Hạn chế mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang chưa xác định rõ ràng và vẫn cần theo dõi thêm phiên chốt tuần ngày mai. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó trong nhịp hồi phục trở lại.

Đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến spinning cùng thanh khoản sụt giảm trong phiên đáo hạn phái sinh cho thấy tâm lý thận trọng của cả bên mua và bên bán.

VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn nếu không sớm lấy lại ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.050 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ bán hạ tỷ trọng các vị thế trading trong trường hợp đánh mất hoàn toàn ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

Xu hướng tích lũy của VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường gần như không có thay đổi so với phiên hôm qua. Độ rộng khá cân bằng với 13/19 ngành tăng điểm, các ngành đều không có biến động đáng kể. Xu hướng tích lũy của VN-Index có thể vẫn sẽ tiếp tục trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại thị trường.

Xem thêm: lmth.697913tsop-paht-gnort-yt-iov-od-maht-aum-eht-oc-412-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/4: Có thể mua thăm dò với tỷ trọng thấp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools