vĐồng tin tức tài chính 365

Cảnh báo lừa đảo, mạo danh bệnh viện cung cấp dịch vụ, thu viện phí

2023-04-22 07:09

BV cho biết hiện có một số đối tượng mạo danh nhân viên BV Phụ sản Hà Nội gọi điện hoặc đến nhà khách hàng thực hiện các dịch vụ sau sinh như: tắm bé, massage bé, xông hơi tại nhà...

BV khẳng định hiện chưa cung cấp dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, chưa liên kết với bất kỳ bên thứ ba nào để cung cấp dịch vụ này.

BV khuyến cáo người dân không nên để các đối tượng mạo danh vào nhà; không sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh, đơn điều trị, thuốc, thực phẩm... từ các đối tượng mạo danh. Đồng thời cần cẩn trọng khi cung cấp thông tin cá nhân (tuần thai, số điện thoại...) cho các bên thứ ba. Bất cứ khi nào cần xác thực thông tin, người dân có thể liên hệ với fanpage của BV Phụ sản Hà Nội hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006922 nhánh 1 - phím 0 hoặc số máy 0379151515; hoặc đến trực tiếp BV và nhận tư vấn từ nhân viên y tế khi cần thông tin.

Trước đó, hồi tháng 3 năm nay, BV Nhi T.Ư cũng cảnh báo về tin nhắn lừa đảo "Con đang cấp cứu, phải chuyển tiền ngay". BV Nhi T.Ư cho biết khi nhận được những cuộc điện thoại, tin nhắn báo tin con cấp cứu, nhập viện, phụ huynh nên bình tĩnh, liên lạc với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế ở trường học, hoặc BV để xác minh thông tin. Tuyệt đối không chuyển tiền cho người lạ, không cung cấp thông tin cá nhân khi chưa kiểm chứng sự việc. Nếu được báo tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư, cha mẹ hãy gọi ngay đến số điện thoại Khoa Cấp cứu và Chống độc: 0981113515, hoặc đến trực tiếp BV để xác minh người thân có đang điều trị cấp cứu hay không.

Tại BV Nhi T.Ư, phụ huynh yên tâm rằng nếu chẳng may con phải nhập viện cấp cứu, nhân viên y tế sẽ kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho con trước, bởi việc cứu người bệnh là trên hết, mọi chi phí để thực hiện cho một ca mổ hay thủ thuật nào đó sẽ được tính sau.

BV Nhi T.Ư lưu ý: Các gia đình, cha mẹ cũng cần cập nhật thường xuyên tình hình an ninh trật tự để biết các thủ đoạn phạm tội mới, từ đó đề cao cảnh giác hơn. Nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để tiếp nhận giải quyết hoặc nhờ sự trợ giúp của nhà trường và người xung quanh. Nếu quý phụ huynh có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ hotline BV Nhi T.Ư: 0865879879.


Xem thêm: mth.623340222124032581-ihp-neiv-uht-uv-hcid-pac-gnuc-neiv-hneb-hnad-oam-oad-aul-oab-hnac/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cảnh báo lừa đảo, mạo danh bệnh viện cung cấp dịch vụ, thu viện phí”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools