vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Cổ phiếu riêng lẻ vẫn có cơ hội

2023-04-23 18:11

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/4.

Chỉ giữ lại những cổ phiếu có diễn biến tích lũy

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên cuối tuần tạo nến đỏ, rung lắc quanh vùng 1.045 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, tuy các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và đang hướng xuống nhưng với việc MACD đang ở vùng quá bán xấp xỉ -4 và vẫn còn xác suất hình thành phân kỳ dương đảo chiều thì diễn biến thị trường vẫn chưa quá bi quan ở giai đoạn hiện tại.

Bên cạnh đó, thanh khoản mua chủ động vẫn tìm đến những nhóm ngành riêng lẻ cho thấy thị trường vẫn đang có sự phân hóa và dòng tiền vẫn đang tham gia một cách có chọn lọc.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng thì VN-Index có khả năng sẽ điều chỉnh về vùng đáy cũ quanh 1.020-1.030 điểm, dù xác suất là không cao.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư duy trì tài khoản ở mức an toàn xấp xỉ 20-30%, chủ động bán giảm những mà đã giảm dưới vùng hỗ trợ và chỉ giữ lại những cổ phiếu có diễn biến tích lũy, thu hút được lực cầu tốt.

Hạn chế mua mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Với xu hướng ngắn hạn chưa xác định rõ ràng và vẫn cần sự xác nhận của các phiên đầu tuần tới, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên hạn chế mua mới mà nên tập trung xử lý danh mục trước đó nếu có nhịp hồi phục trở lại.

Cổ phiếu riêng lẻ vẫn có cơ hội

CTCK MB (MBS)

Thị trường giảm liền 2 tuần sau khi có chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp. Thanh khoản ở các phiên tăng thấp hơn các phiên giảm trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm còn có thể tiếp diễn.

Tuần tới, các báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2023 sẽ ra nhiều hơn, cổ phiếu riêng lẻ vẫn có cơ hội và thị trường có thể đi vào trạng thái phân hóa. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể dao động trong vùng hỗ trợ 1.020-1.040 điểm ở tuần tới.

Bán hạ một phần tỷ trọng trading quanh các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cung tăng mạnh về cuối phiên tuần trước áp đảo bên mua đã khiến cho chỉ số VN-Index đánh mất hoàn toàn ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.050 điểm.

Ngưỡng hỗ trợ quanh 1.038-1.040 điểm, tương ứng với kênh tăng điểm ngắn hạn hình thành từ cuối tháng 12, được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ kế tiếp cho VN-Index và chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây.

Mặc dù vậy, rủi ro quay trở lại xu hướng giảm điểm sau đó vẫn đang có phần lấn át.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading quanh các nhịp hồi sớm.

Có thể sẽ tiếp tục lùi xuống test ngưỡng hỗ trợ 1.040 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường giảm hơn 6 điểm với thanh khoản ở mức thấp trong phiên cuối tuần trước. Độ rộng nghiêng về phía tiêu cực với 13/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, ngành dịch vụ tài chính có một phiên tăng tốt

Hiện tại VN-Index đã đóng cửa dưới ngưỡng 1.045 điểm cũng như các đường trung bình động ngắn, trung và dài hạn. Chỉ số có thể sẽ tiếp tục lùi xuống test ngưỡng hỗ trợ 1.040 điểm trong ngắn hạn.

Xem thêm: lmth.100023tsop-ioh-oc-oc-nav-el-gneir-ueihp-oc-442-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Cổ phiếu riêng lẻ vẫn có cơ hội”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools