vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng

2023-04-23 18:11

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/4.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên cuối tuần trước giảm điểm với thanh khoản cải thiện trở lại so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán ghi nhận gia tăng. Tuy nhiên, hiện tượng bán “hoảng loạn” không diễn ra khi thanh khoản giao dịch vẫn thấp hơn so với mức bình quân giao dịch 20 phiên.

Chỉ số ghi nhận chạm mốc điều chỉnh 61,8 Fibonanci và tạm thời cho tín hiệu rút chân vào cuối phiên.

Về đồ thị tuần, VN-Index khép lại một tuần giảm điểm với cả biên độ và thanh khoản đều đã thu hẹp so với tuần trước đó, cho thấy tín hiệu tích cực phần nào. Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng nhưng cơ hội tăng giá trở lại là rất thấp.

Xu hướng trung hạn vẫn là đi ngang vùng biên độ 1.015-.1090 điểm. Với việc đà giảm chỉ tập trung ở nhóm trụ và các cổ phiếu ảnh hưởng giảm điểm đều đã rất gần vùng hỗ trợ mạnh, nên chúng tôi kỳ vọng tuần tới sẽ có sự phục hồi trở lại của chỉ số.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Dù điểm số biến động không nhiều nhưng trong bối cảnh thị trường gần như đi ngang chặt chẽ trong thời gian qua, thì việc giảm điểm cũng làm VN-Index rơi xuống dưới đường MA20 và có nguy cơ thoát khỏi kênh tăng ngắn hạn.

Tuy nhiên, xét dưới góc nhìn dài hạn có thể thấy VN-Index vẫn đang tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ, điểm số của VN-Index biến động theo tuần là rất ít trong 10 tuần vừa qua.

Thị trường đang tạo ra các sóng hồi phục với đáy sau cao hơn đáy trước trong khi đỉnh các sóng không tăng, đồng thời chu kỳ hình thành sóng đang kéo dài, nên chúng tôi cho rằng về góc độ trung, dài hạn, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy chặt chẽ xoay quanh khu vực 1.000-1.100 điểm.

Xu hướng tích lũy cạn kiệt là xu hướng hợp lý trong giai đoạn hiện tại và khối lượng giao dịch về tổng thể vẫn đang giảm dần là những tín hiệu đặc trưng của quá trình này.

Giai đoạn vận động trong biên độ hẹp với khối lượng thấp như hiện tại vẫn còn có thể tiếp tục kéo dài cho đến khi thị trường hình thành xu hướng uptrend mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.000023tsop-gnar-or-gnohk-gnad-nah-nagn-gnouh-ux-442-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/4: Xu hướng ngắn hạn đang không rõ ràng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools