Mỗi tế bào trong cơ thể con người được cấu thành một phần từ protein (chất đạm). Thực phẩm là nguồn cung cấp protein quan trọng cho cơ thể.
Khi nạp protein vào người thì thành phần này sẽ giúp sửa chữa và tạo ra những tế bào mới, giúp hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể, chống nhiễm trùng. Ăn quá ít chất đạm, sẽ đẩy cơ thể gặp nhiều rủi ro.
Theo các chuyên gia, thịt gà được xem là nguồn cung protein rất tốt cho mọi người. Ngoài ra, nguồn protein từ thịt gà được xem là tốt hơn protein của các loại thịt đỏ như thịt bò hay thịt cừu.
Cứ 30 gam thịt gà sẽ có 8,56 gam chất đạm, 0,051 microgam vitamin B12, và 0,258 miligam kẽm.
Một nghiên cứu năm 2022 được công bố trên Tạp chí nghiên cứu khoa học Frontiers in Nutrition cho thấy, phụ nữ thừa cân và béo phì ở Iran khi ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có liên quan đến việc tăng các dấu hiệu viêm nhiễm trong máu. Điều này không hiện diện ở người tiêu thụ thịt trắng.