vĐồng tin tức tài chính 365

Lụa Việt Nam 'hát' trên những đồi chè Bảo Lộc

2023-04-25 12:18
Lụa Việt Nam hát trên những đồi chè Bảo Lộc - Ảnh 1.

Áo dài lụa của Trung Đinh trình diễn trên đồi trà - Ảnh: NVCC

Fashion tour (Hành trình thời trang) đưa các nhà thiết kế, nghệ nhân đến những địa điểm hành trình dừng chân, tạo nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế thực hiện những bộ sưu tập gắn với các địa danh nổi tiếng.

Đồng hành cùng chương trình là các hoa hậu, người mẫu, người nổi tiếng có quê hương tại các tỉnh thành, để cùng nhà thiết kế tìm bối cảnh và trình diễn bộ sưu tập một cách ấn tượng nhất.

'Các thiết kế từ lụa Việt là vô tận'

Lụa Việt Nam hát trên những đồi chè Bảo Lộc - Ảnh 2.

Nhà thiết kế - nghệ nhân Trung Đinh

Nhà thiết kế - nghệ nhân Trung Đinh là người tạo ra chất liệu mới từ lụa bằng kỹ thuật nhuộm ombre. 

Đây là kỹ thuật nhuộm loang và chuyển màu thủ công để tạo nên màu cho chất liệu, tạo nên chất liệu mới trong thiết kế thời trang.

Với chủ đề Lụa hát trên vai, 4 tập đầu tiên của Fashion tour được quay hình tại đồi trà ở thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). 

Theo đó, nghệ nhân - nhà thiết kế Trung Đinh thực hiện 3 bộ sưu tập, gồm: một bộ sưu tập áo dài và hai bộ sưu tập đầm thời trang. 

Anh sử dụng lụa nhuộm ombre và kỹ thuật hội họa trên lụa để cho ra những thiết kế mang chất riêng của Trung Đinh.

Nam nhà thiết kế cho biết thêm: “Các thiết kế ứng dụng của lụa Việt Nam là vô tận. Kỹ thuật nhuộm lụa, vẽ trên lụa của Việt Nam tinh tế qua các bộ sưu tập. Đặc biệt, các thiết kế sử dụng lụa Bảo Lộc, được trình diễn trên các đồi trà Bảo Lộc”.

Hoa hậu H’Hen Niê, Ngọc Châu, á hậu Thảo Nhi Lê cùng người đẹp Nam Em, Nam Anh và các ca sĩ Nguyên Thảo, nhóm Da LAB, HIEUTHUHAI sẽ truyền tải tinh thần các bộ sưu tập trong dự án Lụa hát trên vai.

Lụa Việt Nam hát trên những đồi chè Bảo Lộc - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Châu diện thiết kế của nhà thiết kế Trung Đinh

Nói về dự án Lụa hát trên vai, Trung Đinh cho biết anh đã triển khai và thực hiện dự án này trong 10 năm qua, góp phần bảo tồn, phát huy các làng nghề dệt lụa truyền thống của Việt Nam trên cả nước. Trong đó, anh lấy áo dài làm điểm tựa để thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ dự án.

Với mong muốn lan tỏa, anh mở nhiều workshop hướng dẫn kỹ thuật nhuộm ombre mà không giấu nghề, kêu gọi các nhà thiết kế trẻ cùng chung tay tạo nên chất liệu mới, tham gia tích cực các lễ hội, diễn đàn về thời trang.

Lụa Việt Nam hát trên những đồi chè Bảo Lộc - Ảnh 4.

Nam Em (phải) và Nam Anh diện áo dài nhuộm ombre

Hành trình của thời trang, âm nhạc và du lịch

Theo ban tổ chức, chương trình Fashion tour sẽ ghi hình tại 63 tỉnh, thành (mỗi tỉnh thành thực hiện 4 tập phim), mang đến những trải nghiệm đặc biệt, giúp khán giả hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực, danh thắng du lịch và tình cảm con người ở các vùng miền, đặc biệt là các làng nghề truyền thống của Việt Nam.

Đồng hành cùng chương trình có hoa hậu Ngọc Châu, á hậu Thảo Nhi Lê, á hậu Kim Duyên và á hậu Huỳnh Phạm Thủy Tiên… với vai trò huấn luyện viên. 

Cùng đó, 50 người mẫu sẽ trình diễn các thiết kế theo thông điệp nhà thiết kế truyền tải.

Trong năm 2023, Fashion tour thực hiện tại 5 địa danh gồm: Bảo Lộc - Lâm Đồng (chủ đề Lụa hát trên vai), Đồng Tháp (Hoa sen - Sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt), Phú Quốc - Kiên Giang (Âu - Việt: Hòa nhịp sống hiện đại), Huế (Tái hiện buổi thượng triều cung đình Huế) và Sa Pa - Lào Cai (Nâng tầm giá trị dân tộc).

Chương trình truyền hình thực tế Fashion tour do VINAMEDIA và UNIMEDIA phối hợp sản xuất, dự kiến phát sóng tháng 10-2023 trên VTV, HTV, Fashion TV châu Á và các ứng dụng trực tuyến.

Gom gần 100 bao lá vàng rải thành sàn diễn thời trang Gom gần 100 bao lá vàng rải thành sàn diễn thời trang 'Lính và lụa'

Lấy lá vàng rải thành lối diễn, bố trí các mô hình xe tăng, nòng súng, thùng pháo… trong khuôn viên cây xanh thành một sân khấu thời trang rất đặc biệt là ý tưởng của nhà thiết kế Minh Hạnh - tổng đạo diễn chương trình "Lính và lụa".

Xem thêm: mth.28753720152403202-col-oab-ehc-iod-gnuhn-nert-tah-man-teiv-aul/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Lụa Việt Nam 'hát' trên những đồi chè Bảo Lộc”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools