vĐồng tin tức tài chính 365

Trạm đăng kiểm tại TP.HCM hỗn loạn vì dân chen lấn chờ

2023-04-25 12:18
Trạm đăng kiểm tại TP.HCM hỗn loạn vì dân chen lấn chờ - Ảnh 1.

Sáng 25-4, trạm đăng kiểm 50-05V đông như "ong vỡ tổ" - Ảnh: MXH

Ông Lê Văn Hùng (59 tuổi), chủ ô tô 7 chỗ kinh doanh chở khách đã hết hạn đăng kiểm

Sáng nay, ông Hùng phải xếp hàng từ sáng sớm và rất "cực khổ" mới nhận được phiếu hẹn đăng kiểm vào ngày 12-5 tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V (quận 12). 

Xếp hàng từ 3h sáng 

Theo ông Hùng, thời gian tới xe của ông không kinh doanh được, gây thiệt hại. "Tôi phải kêu xe cẩu, cẩu xe tới cho đúng luật. Hết hạn nếu chạy bừa xảy ra tai nạn thì mình lãnh đủ", ông Hùng chia sẻ.

Còn ông Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi, ngụ quận 7) cho biết có 20 xe đầu kéo, đa số đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 2-2023. Do những lần trước đăng kiểm "trật" nên phải xếp hàng đăng kiểm lại.

Hôm nay ông Hùng phải xếp hàng từ 3h sáng mới lấy được phiếu hẹn. Hai xe của ông được hẹn đăng kiểm vào ngày 12-5. 

"Những xe hết hạn không chạy được thiệt hại rất nhiều tiền. Còn đi đăng kiểm thì khổ sở. Tôi mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, chứ tình trạng này kéo dài rất mệt mỏi", ông Hùng bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Chu Đình Hiệp - phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-05V - cho biết sáng nay là ngày phát phiếu hẹn cho tài xế có nhu cầu đăng kiểm. Do người đến trung tâm quá đông nên tạo ra cảnh "hỗn loạn".

Theo ông Hiệp, trung tâm sẽ ưu tiên những người đến lấy phiếu có xe đã hết hạn hoặc gần hết hạn đăng kiểm. Dự kiến ngày 10-5, trung tâm này mới phát phiếu trở lại.

"Những người đến lấy phiếu không nghe theo sắp xếp của bảo vệ. Nhiều tài xế tự đứng ra hô hào nộp sổ đi là tài xế nháo nhào lên. Do vậy tạo nên cảnh hỗn loạn, không xếp hàng trật tự", ông Hiệp cho biết.

Cũng theo ông Hiệp, nhu cầu đăng kiểm của người dân là có và lượng xe đổ dồn về trung tâm ngày càng đông nên quá tải. Trung tâm chỉ có hai dây chuyền và sáu đăng kiểm viên làm việc. Hai chiến sĩ CGST thực hiện việc phát phiếu hẹn cho người dân.

Trong phiếu hẹn hôm nay, người dân nhận được sẽ hẹn đăng kiểm vào giữa tháng 5-2023. Đợt tiếp theo phát phiếu là ngày 10-5.

Lượng xe đăng ký đăng kiểm tăng

Còn ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm 50-03S (quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), có khá đông xe hơi, xe tải nối đuôi nhau xếp hàng. Dòng xe kéo dài từ phía đầu quốc lộ 13 đến khu vực chờ đăng kiểm.

Theo một số tài xế, tại đây đông nhất là khoảng 7h sáng. Sau đó xe chỉ xếp hàng chờ đến lượt. Đa số mọi người đã in sẵn phiếu hẹn dán lên kính xe. Cách này giúp hạn chế tình trạng tập trung đông đúc để lấy phiếu như trước đó.

Ông Đỗ Văn Đông - giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-03S - cho biết gần lễ 30-4, lượng xe đăng ký đăng kiểm có tăng lên. Tuy nhiên, trung tâm chỉ nhận đăng kiểm theo lịch hẹn nên không xảy ra tình trạng quá đông đúc.

Mỗi ngày, trung tâm nhận đăng kiểm hơn 200 xe. Ngoài ra, để tránh tình trạng tập trung đông, xếp hàng nhận phiếu…, trung tâm có in sẵn các phiếu cho người dân điền. Còn lại, đa số tài xế đã in trước hoặc đăng ký qua đường dây nóng, Zalo. Đến khung giờ dự kiến đăng kiểm thì đến trung tâm để xếp hàng chờ làm.

Đặt lịch trước 10 ngày, một tài xế đang chờ đăng kiểm tại đây cho biết hiện lịch đăng kiểm đã "kín mít". Do đó phải đặt lịch xa xa thì mới mong có lịch trống.

"Trước khi đến đây tôi phải in hai tờ giấy hẹn đăng kiểm. Một tờ đính trên xe, một tờ đưa cho bảo vệ kiểm tra. Bên cạnh đó, tôi cũng chủ động mang xe đến trước giờ hẹn 1 tiếng. Dù đã đưa xe đi sửa chữa, bảo hành nhưng tôi vẫn rất lo không biết tình hình thế nào.

Việc đăng ký lịch đăng kiểm trên ứng dụng theo tôi rất phù hợp, hạn chế tình trạng xe xếp hàng dài. Ngoài ra, tránh làm tắc đường và cản trở giao thông", tài xế này cho hay.

Trao đổi nhanh vào trưa 25-4, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận thông tin có tài xế tụ tập tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V. Hiện sở đã cử người xác minh sự việc để kịp thời có phương án xử lý nhanh.

Còn phía Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã kiểm soát được tình hình. Hiện trạm này vừa đăng ký online song song với phát phiếu hẹn nên xảy ra tình trạng trên.

Trạm đăng kiểm tại TP.HCM hỗn loạn vì dân chen lấn chờ - Ảnh 4.

Đa số các tài xế, chủ xe đã in sẵn và dán phiếu hẹn đăng kiểm ở trước xe - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trạm đăng kiểm tại TP.HCM hỗn loạn vì dân chen lấn chờ - Ảnh 5.

Người dân đứng xếp hàng dài chờ lấy phiếu hẹn - Ảnh: MINH HÒA

Đã hơn 100.000 xe đăng ký đăng kiểm qua ứng dụng

Theo ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện có 14/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động tối đa công suất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Để giảm bớt tình trạng ùn ứ giao thông, từ giữa tháng 4-2023, hầu hết trung tâm đăng kiểm chỉ nhận kiểm định xe đã đăng ký qua ứng dụng.

Chủ xe vào đăng ký đăng kiểm online tại website http://ttdk.com.vn hoặc tải app TTDK qua CH Play hay App Store. Sau khi nhận lịch hẹn, chủ xe đến theo lịch để làm thủ tục đăng kiểm.

Ông An cũng thông tin, tính đến ngày 17-4, lượng xe đăng ký đăng kiểm online là khoảng 100.000 xe, trong khi năng lực đăng kiểm mỗi ngày chỉ đạt 1.660 xe.

Cần Thơ bắt đăng kiểm viên nhận hối lộ 1 tỉ đồngCần Thơ bắt đăng kiểm viên nhận hối lộ 1 tỉ đồng

Ông Mai Công Hưng - đăng kiểm viên Chi cục Đăng kiểm số 8, thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, đóng tại Cần Thơ - bị cáo buộc nhận hối lộ 1 tỉ đồng.

Xem thêm: mth.12615601152403202-ohc-nal-nehc-nad-iv-naol-noh-mch-pt-iat-meik-gnad-mart/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trạm đăng kiểm tại TP.HCM hỗn loạn vì dân chen lấn chờ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools