vĐồng tin tức tài chính 365

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được phép chạy tối đa 120 km/giờ

2023-04-28 13:15

Sáng 28.4, Bộ GTVT ban hành kế hoạch khai thác dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông (tuyến cao tốc Mai Sơn - QL45cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây).

Cao tốc Phan Thiết – Dầu giây được phép chạy tối đa 120km/h - Ảnh 1.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây thông xe vào ngày mai 29.4

LÊ LÂM

Riêng đối với tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai), Bộ GTVT quy định các phương tiện tham gia giao thông được chạy với tốc độ tối đa 120 km/giờ, tốc độ tối thiểu 60 km/giờ.

Toàn tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có 7 nút giao. Tuy nhiên, trước mắt, trong ngày thông xe (ngày 29.4) chỉ sử dụng 3 nút giao chính gồm: 2 nút giao đầu tuyến (đường nối Ba Bàu với QL1 thuộc H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận); cuối tuyến (giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) và nút giao với QL1 đoạn qua xã Xuân Tâm, H.Xuân Lộc (Đồng Nai).

Theo Bộ GTVT, các phương tiện đầy đủ điều kiện lưu thông trên đường bộ được phép lưu thông trên đường cao tốc, trừ các loại xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/giờ. Theo đó, xe máy, xe mô tô hai bánh; máy kéo, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự không được phép lưu thông trên cao tốc.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu giây được phép chạy tối đa 120km/h - Ảnh 2.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đoạn qua rừng cao su ở Đồng Nai

LÊ LÂM

Văn bản của Bộ GTVT cũng cho biết, do khó khăn về vật liệu xây dựng (chỉ được giải quyết vào đầu tháng 4.2023) nên để hoàn thành toàn bộ các đường gom dân sinh phát sinh nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong vùng dự án, Bộ GTVT giao chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương hoàn thiện toàn bộ dự án, đồng thời trong quá trình thi công các hạng mục này phải đảm bảo an toàn đối với công trình đã đưa vào khai thác.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99 km đi qua 2 tỉnh Bình Thuận (khoảng 47,5 km) và tỉnh Đồng Nai (khoảng 51,5 km). Tổng mức đầu tư là 12.577,5 tỉ đồng, chủ đầu tư là Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Thăng Long được giao là đại diện chủ đầu tư.

Việc đưa vào sử dụng sớm tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là tin vui đối với mọi người. Người dân di chuyển từ TP.HCM đến TP.Phan Thiết (Bình Thuận) chỉ còn 2,5 giờ thay vì phải mất 4 - 5 giờ như hiện nay, đồng thời góp phần giảm tải giao thông cho 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận trên tuyến QL1.

Xem thêm: mth.183427011824032581-oig-mk-021-ad-iot-yahc-pehp-coud-yaig-uad-teiht-nahp-cot-oac/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được phép chạy tối đa 120 km/giờ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools