vĐồng tin tức tài chính 365

Samsung đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam 'làm chủ' một thế giới tốt đẹp hơn

2024-04-01 09:39
Samsung Việt Nam đã chính thức khởi động cuộc thi

Samsung Việt Nam đã chính thức khởi động cuộc thi "Solve for Tomorrow 2024"

Cuộc thi nhằm đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ, sáng tạo giải pháp để giải quyết các vấn đề của xã hội.

Solve for Tomorrow mở ra cơ hội cho các em thanh thiếu niên - những người đang ấp ủ ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn. Các em có thể tiếp cận gần gũi hơn với khoa học công nghệ và tham gia giải quyết các vấn đề xã hội với những ý tưởng của riêng mình.

Ông Choi Joo Ho (tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam)

Tại sự kiện, ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho biết đây là chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu, đã được triển khai tại 64 quốc gia.

Chương trình bắt đầu từ năm 2019 tại Việt Nam và thu hút được 300.000 thầy cô giáo, học sinh tham gia và đã có hơn 5.200 ý tưởng sáng tạo giúp giải quyết các vấn đề của xã hội đã được đề xuất.

Tiếp nối thành công của cuộc thi những năm trước, cuộc thi năm 2024 sẽ được triển khai trong vòng bảy tháng, từ 27-3-2024 đến hết ngày 26-10-2024, và được chia làm hai bảng: bảng A dành cho học sinh THCS, và bảng B dành cho học sinh THPT cùng với ba vòng thi.

Samsung đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam 'làm chủ' một thế giới tốt đẹp hơn- Ảnh 2.

Các em học sinh sẽ ứng dụng các kiến thức STEM và tư duy thiết kế (design thinking) để tìm ra và hiện thực hóa các giải pháp sáng tạo nhằm xử lý các vấn đề xã hội hiện hữu.

Năm nay, bên cạnh lĩnh vực môi trường và sức khỏe như mọi năm, cuộc thi sẽ mở rộng đề tài để các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề hỗ trợ nhóm người yếu thế nhằm mang lại cơ hội được hỗ trợ cho tất cả mọi người, không bỏ ai lại phía sau.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ học sinh sinh viên khởi nghiệp, các đội thi tham gia cuộc thi năm nay cũng được khuyến khích sáng tạo ra các mô hình hướng tới phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh và giáo viên hướng dẫn sẽ được đào tạo về tư duy thiết kế thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp.

Bên cạnh đó, các đội thi lọt TOP 40 cũng sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ cố vấn chuyên môn cao cấp là các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và Samsung, đồng thời được tham gia các chương trình tập huấn trực tiếp tại ba miền giúp trau dồi các kiến thức về kỹ năng mềm và kỹ năng liên quan đến kinh doanh.

Dự kiến cuộc thi sẽ thu hút khoảng 160.000 học sinh và giáo viên đăng ký cùng hơn 2.200 bài thi tham dự được gửi từ các trường THCS và THPT trên cả nước.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 8 tỉ VNĐ với nhiều hạng mục giải hấp dẫn. Ngoài ra, các trường có đội thi đạt giải nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng Không gian sáng tạo STEM trị giá 70.000 USD.

Đối tác của Apple, Samsung tăng tuyển dụng, lãnh đạo tỉnh  đi tìm công nhânĐối tác của Apple, Samsung tăng tuyển dụng, lãnh đạo tỉnh đi tìm công nhân

Các đối tác của Apple, Samsung tăng tốc tuyển dụng, các thủ phủ công nghiệp phía Bắc không ngồi yên mà tổ chức ngày hội việc làm, lập đoàn xúc tiến lao động.

Xem thêm: mth.20015438010404202-noh-ped-tot-ioig-eht-tom-uhc-mal-man-teiv-ert-eh-eht-gnuc-hnah-gnod-gnusmas/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Samsung đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam 'làm chủ' một thế giới tốt đẹp hơn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools