vĐồng tin tức tài chính 365

Kình ngư Joseph Schooling giải nghệ

2024-04-02 12:05
Joseph Schooling giã từ môn bơi lội - Ảnh: AFP

Joseph Schooling giã từ môn bơi lội - Ảnh: AFP

Người hâm mộ không còn xa lạ với biệt danh "Cá chuồn Singapore" của Schooling

Tại Olympic 2016 (được tổ chức ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil), "siêu kình ngư" này đã làm chấn động cả thế giới bơi lội khi đánh bại vận động viên Michael Phelps - người được xem là một trong những vận động viên Olympic vĩ đại nhất - để giành chiến thắng ở nội dung 100m bơi bướm với thời gian 50,39 giây.

Tuy nhiên huy chương vàng này cũng là thành tích cao nhất ở đấu trường quốc tế của Schooling. Ở Giải vô địch bơi lội thế giới năm 2017, kình ngư Singapore chỉ giành được huy chương đồng tại nội dung 100m bơi bướm. Đến Olympic Tokyo 2021, anh đã thất bại ở vòng bán kết và không thể bảo vệ thành công tấm huy chương vàng trước đó ở Olympic 2016.

Thông báo về quyết định giải nghệ, Schooling viết trên trang cá nhân: "Hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới - tôi sẽ nghỉ thi đấu bơi lội.

Tôi vô cùng biết ơn mọi trải nghiệm mà bơi lội đã mang đến cho cuộc đời tôi. Những chiến thắng phấn khích cũng như những thất bại thật đáng giá, hai thứ luôn song hành cùng nhau. Tất cả đã rèn luyện khả năng phục hồi trong tôi, để tôi tiếp tục bước sang chương tiếp theo của đời mình.

Tôi vô cùng biết ơn gia đình, huấn luyện viên, đồng đội và những người ủng hộ tôi. Sự động viên và niềm tin của các bạn là nguồn động lực không ngừng trong suốt hành trình của tôi.

Kể cả khi tôi không còn thi đấu nữa, bơi lội sẽ mãi mãi là một phần con người tôi. Nó đã giúp tôi có một nền tảng để truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi ước mơ của họ, bất kể khó khăn ra sao.

Tôi rất háo hức khám phá những niềm đam mê mới, đối mặt với những thử thách khác nhau và xem giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sẽ đưa tôi đến đâu. Cảm ơn những người ủng hộ đã luôn sát cánh bên tôi trên mọi bước đường. Tôi hy vọng mọi người vẫn dõi theo khi tôi bước vào cuộc hành trình mới". 

Ngày 31-8-2022, Schooling từng gây chấn động khi thừa nhận anh đã hút cần sa cùng với nữ đồng đội Amanda Lim khi đến Việt Nam tham dự SEA Games 31. Sau đó, anh đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và bàn giao lại toàn bộ giải thưởng (2 HCV và 1 HCĐ). Anh cũng cho biết lúc này bản thân phải trải qua giai đoạn khó khăn khi người cha qua đời.

Ở Asiad 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc), Schooling không có tên trong đội tuyển Singapore do thành tích bơi lội kém hơn hai vận động viên khác. Thời điểm đó, Schooling từng chia sẻ với tờ Straits Times (Singapore) rằng đó là một điều "thật đáng tiếc" và anh vẫn chưa quyết định về tương lai của mình.

Thành tích nổi bật của Schooling

Joseph Schooling sinh ngày 16-6-1995. Anh là vận động viên nổi tiếng của Singapore vì trở thành người đầu tiên giành được huy chương vàng ở Olympic (năm 2016) trong lịch sử thể thao của đảo quốc sư tử.

Ở cấp độ châu Á, Joseph Schooling đã giành 29 huy chương vàng SEA Games và 3 huy chương vàng Asiad. Ngoài ra, những kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà anh đang nắm giữ cũng là điều khiến nhiều vận động viên bơi lội mơ ước.

Thua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý PhướcThua sốc nhưng Schooling vẫn vui vẻ chúc mừng bạn cũ Quý Phước

TTO - Bất ngờ lớn một lần nữa xuất hiện ở nội dung bơi tiếp sức môn bơi lội, khi các nam kình ngư của tuyển Việt Nam đánh bại dàn ngôi sao hùng mạnh của Singapore ở nội dung 4x200m tự do.


Xem thêm: mth.97991321120404202-ehgn-iaig-gniloohcs-hpesoj-ugn-hnik/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Kình ngư Joseph Schooling giải nghệ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools