Ngày 8-4, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra đột xuất việc thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Trường tiểu học Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang).
Đoàn kiểm tra thực tế khu vực trước cổng trường và bếp ăn tập thể tại trường học.
Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận việc trường này tổ chức bếp ăn tập thể cho học sinh (hơn 500 suất/ngày) đảm bảo tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đồng thời, ghi nhận không xảy ra tình trạng bán thức ăn đường phố, vỉa hè quanh khu vực trường học.
Đoàn kiểm tra đề nghị Trường tiểu học Vĩnh Hiệp duy trì quy trình tổ chức bếp ăn tập thể, không chủ quan, lơ là trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bên cạnh đó, nhà trường cần liên tục kiểm tra các đơn vị cung cấp suất ăn để bảo đảm an toàn cho học sinh. Khi xuất hiện tình trạng thực phẩm bán rong ngoài cổng trường, cần báo ngay cho chính quyền địa phương để có hướng xử lý.
Đặc biệt, trong trường hợp xuất hiện tình trạng học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, nhà trường báo cáo ngay cho UBND các cấp để có hướng xử lý kịp thời.
Cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa đã công bố quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh này năm 2024.
Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm Khánh Hòa, đại diện Cục Quản lý thị trường và Công an tỉnh Khánh Hòa...
Nội dung thanh tra, kiểm tra "tập trung vào chất lượng, an toàn sản phẩm, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm, việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm, điều kiện sản xuất thực phẩm và quảng cáo thực phẩm".
Liên quan vụ thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh (TP Nha Trang), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra: không đủ cơ sở để xác định thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc.