vĐồng tin tức tài chính 365

Chuyển tiền thưởng Tết, 20-11 rồi đòi lại: Hiệu trưởng bị đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng

2024-04-12 19:23
Trường tiểu học Kim Liên - nơi xảy ra việc chi tiền động viên cho giáo viên sau đó thu hồi lại - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Trường tiểu học Kim Liên - nơi xảy ra việc chi tiền động viên cho giáo viên sau đó thu hồi lại - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày 12-4, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương cho biết liên quan đến những vi phạm trong quản lý tài chính xảy ra tại Trường tiểu học Kim Liên, trong cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của Đảng ủy xã Kim Liên đối với ông Nguyễn Giang Nam - hiệu trưởng, kết quả 100% phiếu đồng ý đề nghị hình thức kỷ luật cách toàn bộ chức vụ trong Đảng của ông Nam.

Ông Nguyễn Giang Nam trước đó bị tố không công khai, minh bạch trong các khoản thu. Trong đó, có khoản chi phúc lợi cho cán bộ, giáo viên dịp Tết Nguyên đán, trực Tết, làm thêm giờ, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11...

Nhiều lần chi tiền rồi thu hồi lại "không đúng nguyên tắc"

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trịnh Việt Dũng - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành - cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện kiểm tra, xác minh 7 nội dung tố cáo hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên.

Quá trình kiểm tra cho thấy việc chi tiêu của nhà trường không nhận được sự đồng tình của một số giáo viên. "Việc nhà trường chuyển tiền động viên cho giáo viên rồi thu hồi lại là không đúng nguyên tắc", ông Dũng khẳng định.

Theo ông Dũng, số tiền động viên mà nhà trường thu lại từ các giáo viên đã được trường chi cho các hoạt động chung, quá trình kiểm tra xác minh xác định có chứng từ đã chi, hiệu trưởng không sử dụng cho mục đích cá nhân.

Ông Dũng cho biết, từ những khuyết điểm, vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đề nghị UBND huyện Kim Thành chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật luân chuyển công tác đối với bà P.T.Q. - kế toán Trường tiểu học Kim Liên.

Đối với ông Nguyễn Giang Nam - hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên - là đảng viên, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy sẽ xử lý hình thức kỷ luật.

100% phiếu đồng ý đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng của hiệu trưởng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 12-4, ông Vũ Ngọc Uông - phó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương - cho biết Đảng ủy xã Kim Liên đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm với ông Nguyễn Giang Nam.

"Kết quả lấy phiếu có 11/11 phiếu đồng ý đề nghị hình thức kỷ luật cách toàn bộ chức vụ trong Đảng đối với ông Nam", ông Uông nói.

Theo ông Uông, trước đó Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã công bố kết quả lấy phiếu đảng viên trong chi bộ Trường tiểu học Kim Liên đối với ông Nam, kết quả có hơn 50% tổng số phiếu đồng ý đề nghị cách chức toàn bộ chức vụ trong Đảng với ông Nam.

"5 lần 7 lượt" chuyển khoản tiền động viên giáo viên rồi đòi lại

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên bị tố chi tiền ngày 20-11-2022 cho 44 cán bộ, giáo viên với số tiền 1 triệu đồng/người. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản cho cán bộ, giáo viên, nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên nộp lại cho thủ quỹ.

Sau đó, nhà trường chi tiền 20-11 cho 52 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, mỗi người 200.000 đồng (tiền mặt) với số tiền 10,4 triệu đồng. Còn 33,6 triệu đồng để chi việc khác.

Về chi tiền trực Tết Nguyên đán năm 2023, ngày 29-12-2022, Trường tiểu học Kim Liên chuyển 55,9 triệu đồng vào tài khoản của 43 giáo viên, mỗi người 1,3 triệu đồng.

Nhà trường sau đó yêu cầu những người được chuyển tiền nộp lại để trường chi trả tiền còn nợ cho 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên số tiền hơn 24,5 triệu đồng (tiền mặt). Số tiền còn lại để chi việc khác là hơn 31,3 triệu đồng.

Dịp 20-11-2023, nhà trường cũng chuyển qua tài khoản cho cán bộ, giáo viên số tiền 1,5 triệu đồng/người, sau đó thu lại toàn bộ, tổng thu lại 70,5 triệu đồng. Nguyên nhân thu lại vì có một số giáo viên không đồng ý với việc ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng chỉ nhận 500.000 đồng (phải nộp lại 1 triệu đồng).

Ngoài ra, hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên còn bị tố chậm chi trả tiền khen thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen, kèm theo tiền thưởng là 450.000 đồng/em; để xảy ra việc tồn đọng, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho một số cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Sau khi UBND huyện Kim Thành nắm thông tin đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra, làm rõ sự việc.

Chuyển tiền thưởng Tết, 20-11 rồi đòi lại: Hiệu trưởng nói Chuyển tiền thưởng Tết, 20-11 rồi đòi lại: Hiệu trưởng nói 'vì phong trào của trường'

Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên (tỉnh Hải Dương) khẳng định việc chi tiền động viên cho giáo viên sau đó thu hồi lại về nguyên tắc là không đúng, nhưng 'làm vì phong trào chung của trường, không tư lợi cá nhân'.

Xem thêm: mth.25863037121404202-gnad-gnort-uv-cuhc-iom-hcac-ihgn-ed-ib-gnourt-ueih-ial-iod-ior-11-02-tet-gnouht-neit-neyuhc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Chuyển tiền thưởng Tết, 20-11 rồi đòi lại: Hiệu trưởng bị đề nghị cách mọi chức vụ trong Đảng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools