vĐồng tin tức tài chính 365

Nga: Điều kiện sống tại Bình Nhưỡng ngày càng khó khăn vì lệnh cấm COVID-19

2021-04-02 03:58
Nga: Điều kiện sống tại Bình Nhưỡng ngày càng khó khăn vì lệnh cấm COVID-19 - Ảnh 1.

Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết điều kiện sống tại thủ đô Triều Tiên ngày một khó khăn hơn vì các lệnh kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: AFP

Trong bài đăng trên Facebook ngày 1-4, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết các nhà ngoại giao nước ngoài đang rời khỏi Bình Nhưỡng, và hiện chưa tới 300 người nước ngoài còn ở lại thành phố này.

“Không phải ai cũng có thể chịu đựng các lệnh giới hạn này vì sự nghiêm trọng chưa từng có của nó, tình trạng thiếu hụt các hàng hóa cần thiết, bao gồm cả thuốc men, cũng như việc không thể giải quyết các vấn đề về sức khỏe”, đại sứ quán trên viết.

Tuy chưa công bố ca COVID-19 nào, Triều Tiên đã đóng cửa biên giới, phong tỏa tất cả các thành phố, đồng thời thực hiện một loạt biện pháp khác để phòng chống dịch.

Hồi tháng 2, báo cáo viên đặc biệt về tình hình Triều Tiên của Liên Hiệp Quốc từng cảnh báo các biện pháp giới hạn dịch bệnh của quốc gia này đã gây ra tình trạng “khó khăn kinh tế nghiêm trọng”.

Theo Hãng tin AFP, Triều Tiên từ lâu được cho phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực thường xuyên. Quốc gia này đang chịu một loạt lệnh cấm vận quốc tế vì chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Tất cả chuyến bay cũng như tuyến xe lửa đến và đi khỏi Triều Tiên đều đã ngừng lại vì các giới hạn ngăn COVID-19.

Nga là quốc gia có quan hệ gần gũi với Triều Tiên và vẫn duy trì sự hiện diện ngoại giao của mình tại quốc gia này.

Hồi tháng 2-2021, 8 người Nga ở Bình Nhưỡng gồm các nhà ngoại giao và gia đình họ đã rời Triều Tiên về nước bằng xe đẩy tay trên đường sắt vì các lệnh giới hạn của nước này.

Ông Kim Jong Un kêu gọi xây thêm 50.000 căn hộ cho dân, LHQ cảnh báo thiếu đói ở Triều TiênÔng Kim Jong Un kêu gọi xây thêm 50.000 căn hộ cho dân, LHQ cảnh báo thiếu đói ở Triều Tiên

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có chuyến thăm thứ hai trong vòng một tuần đến khu đất quy hoạch triển khai dự án xây dựng khu đô thị, với 50.000 căn hộ ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Xem thêm: mth.51355048110401202-91-divoc-mac-hnel-iv-nahk-ohk-gnac-yagn-gnouhn-hnib-iat-gnos-neik-ueid-agn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nga: Điều kiện sống tại Bình Nhưỡng ngày càng khó khăn vì lệnh cấm COVID-19”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools