Tôm sú rất phổ biến ở nước ta, nhất là ở vựa tôm Đồng bằng Sông Cửu Long. Giá tôm sú hiện dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/kg. Thế nhưng, đây vẫn không phải là loại tôm có giá đắt đỏ nhất.
Bởi ngoài tôm sú nuôi thì trên thị trường còn có loại tôm sú cọp được ngư dân đánh bắt từ tự nhiên. Loại tôm này có mức giá bán đắt hơn tôm sú nuôi và gấp đôi tôm hùm Alaska đông lạnh.
Anh Trần Hoàng, chủ một địa chỉ online bán hải sản ở Hoàng Mai chia sẻ: "Tôm sú mẹ hay còn gọi là tôm sú cọp là loại tôm sú biển sống được đánh bắt ở biển khơi. Loại tôm được cấp đông lúc sống. Mỗi ký tôm sú mẹ có từ 4 đến 6 con, loại to thì chỉ 3 đến 4 con. Tôm vẫn giữ được độ tươi ngon, dinh dưỡng vốn có.
Thịt tôm sú mẹ rất ngon, săn và dai như tôm hùm, cùng với vỏ mỏng. Điểm nổi bật là phần vỏ bên ngoài màu tím, lưng có kẻ ngang màu vàng nhạt, hơi vằn nên được gọi là tôm sú cọp.
Khi chín, vỏ tôm sẽ đỏ au, ăn chắc thịt và ngọt. Nhiều người còn nhận xét, thịt tôm sú cọp ăn ngon hơn cả thịt tôm hùm nên khách rất chuộng mua".
Trên thị trường tôm sú cọp sống, loại 1 được đánh bắt từ vùng biển Nha Trang - Phan Rang giữ lạnh lúc còn sống có giá bán là 950.000 đồng/kg size 5 - 6 con/kg.
Ảnh chụp màn hình.
Ở 1 địa chỉ khác cũng bán giá 950.000 đồng/kg size 5 - 6 con/kg. Ảnh chụp màn hình.
Ở size 9 - 10 con/kg giá sẽ rẻ hơn, là 750.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.
Do có giá đắt đỏ nên tôm sú mẹ khá kén người mua. Khách mua chủ yếu là các gia đình khá giả. Tôm ăn ngon nên lượng khách chốt đơn mua về vẫn "ào ào" khi có hàng cập bến cửa hàng là đã hết.
Chị Hoàng Ngân, người vừa mua 1kg tôm sú mẹ chia sẻ: "Giá tôm sú mẹ đắt hơn hẳn so với tôm hùm và tôm hùm Alaska đông lạnh nhưng tôi vẫn thích mua vì ăn thấy thịt ngon hơn".
Theo Hồng Nhung
Nhịp Sống Việt