vĐồng tin tức tài chính 365

Bill Gates: Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn

2022-05-06 11:58

Tại một hội thảo của Thời báo Phố Wall ngày 4/5, khi nói về tác động tiềm tàng của Musk với Twitter, Bill Gates nhận xét: “Ông ấy thực sự có thể làm nó tệ hơn”. “Ông ấy cảm thấy thế nào về việc ai đó nói vaccine giết người hay Bill Gates theo dõi mọi người. Không rõ ông ấy định làm gì”.

Bill Gates: Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn - Ảnh 1.

Trong tweet gần đây, Musk xác nhận đã chất vấn Gates về việc bán khống cổ phiếu Tesla. Cụ thể, đồng sáng lập Microsoft từng liên lạc với ông chủ Tesla để thảo luận về công tác thiện nguyện trong biến đổi khí hậu, song Musk hỏi ngược Gates còn bán khống 500 triệu USD cổ phiếu Tesla hay không. Gates đáp lại có thực hiện giao dịch bán khống và vì thế, Musk nói không thể xem xét nghiêm túc việc làm từ thiện của Gates.

Tỷ phú Gates không trực tiếp trả lời câu hỏi về cá nhân ông có bán khống cổ phiếu Tesla không, mà chỉ đề cập đến biến đổi khí hậu là một trọng tâm của Gates Foundation. “Tôi không nghĩ mua bán cổ phiếu Tesla lại nói lên bạn có nghiêm túc với biến đổi khí hậu hay không. Tôi đánh giá cao vai trò của Tesla trong giúp chống biến đổi khí hậu”.

“Tôi không có gì ngoài những lời tích cực để nói về Elon. Nếu ông ấy làm cho Twitter tệ hơn, tôi sẽ lên tiếng nhưng tôi không giả định đó là điều sẽ xảy ra”.

Musk đồng ý chi 44 tỷ USD mua Twitter vì muốn bảo đảm nền tảng ủng hộ tự do ngôn luận. Trong khi đó, Gates cho biết mình thường là đối tượng của tin sai sự thật trong đại dịch Covid-19 và không phải mọi tin giả đều đến từ mạng xã hội.

Cũng theo đồng sáng lập Microsoft, lãnh đạo các nước cần có vai trò trong chống lại tin giả. Ông cho rằng, nếu lãnh đạo mà người dân tin tưởng không phát biểu về vaccine, rất khó để nền tảng chống lại tin giả. Để các nền tảng nói lên sự thật và không truyền bá những thứ điên rồ, cần phải có quy định mới và nó nằm trong bàn tay của các chính trị gia.

Trong một bài viết gần đây, Gates tranh luận thế giới cần một đội ngũ ăn lương toàn thời gian với nhiệm vụ chính là ngăn chặn các đại dịch. Ngày 4/5, ông nói rằng nỗ lực đó sẽ bao gồm một nhóm mạng xã hội, đưa ra các thông điệp về những vấn đề như vaccine. Ngoài ra, sự thiếu hợp tác giữa các nước trong dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nỗ lực chung trên toàn cầu để ngăn chặn Covid-19, chưa kể căng thẳng địa chính trị Nga – Ukraine có thể tác động xấu đến những nỗ lực tương lai.

Theo Du Lam

ICTNews

Xem thêm: nhc.7664240160502202-noh-et-rettiwt-mal-eht-oc-ksum-nole-setag-llib/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bill Gates: Elon Musk có thể làm Twitter tệ hơn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools