Bánh căn ở Phan Thiết được bán cả ngày. Loại bánh này được làm từ bột gạo, đổ vào khuôn đất và nướng đến khi căng phồng. Trong ảnh là một quán bánh căn bán về đêm trên đường phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH
Cách TP.HCM khoảng 210km, thành phố biển Phan Thiết hấp dẫn du khách bởi: biển xanh, cát trắng, nắng vàng; với nhiều địa điểm đẹp như: đồi cát Bàu Trắng, suối Tiên, bãi đá Ông Địa hay làng chài Mũi Né…
Đây cũng chính là nơi sẽ khiến bạn "ngỡ ngàng" với nền ẩm thực phong phú. Các món ngon ở Phan Thiết có thể kể đến như: mực một nắng kiểu Phan Thiết, răng mực chiên, chả răng mực, mì Quảng vịt, bánh căn, chả cuốn cá trích, bánh flan, lẩu thả…
Mỗi món ngon ở đây sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên không chỉ vì hương vị đặc biệt, mà còn bởi tấm lòng mến khách của người dân mảnh đất miền Trung này.
Mực một nắng Phan Thiết được làm từ mực lá có nhiều tại vùng biển này. Đúng như tên gọi, mực một nắng chỉ được phơi đúng một nắng. Sau khi ngư dân câu mực, mực sẽ được làm sạch, bỏ da và chất bẩn trong bụng và phơi từ sáng đến chiều. Mực một nắng Phan Thiết mang đến cho thực khách hương vị khó quên bởi độ giòn, tươi và vị ngọt trong từng thớ mực - Ảnh: HÀ MẠNH
Lẩu thả Mũi Né hay còn có tên lẩu hải sản là món ăn dân dã được làm từ những nguyên liệu tươi, dễ kiếm, rất thơm ngon mà giá cả lại hợp lý. Điều khác biệt của lẩu thả với các loại lẩu khác là cách bày biện, trang trí hài hòa đẹp mắt. Một phần lẩu thả bao gồm: cá mai (loại cá đặc trưng của vùng biển này), thịt heo luộc, trứng chiên, dưa leo, hoa chuối - Ảnh: HÀ MẠNH
Chả cuốn cá trích là món ngon Phan Thiết được chế biến bởi hai nguyên liệu sẵn có ở địa phương là cá trích và củ sắn (củ đậu). Ở Phan Thiết có một quán chả cuốn tuổi đời hơn 40 năm có tên gọi Chả cuốn bà Dung, với công thức nước chấm đậu phộng không thể tìm thấy ở nơi nào khác - Ảnh: HÀ MẠNH
Quán chả chiên có tuổi đời hơn 40 năm tại đường Võ Thị Sáu, thành phố Phan Thiết - Ảnh: HÀ MẠNH
Răng mực nướng muối ớt, răng mực nướng sa tế, răng mực hấp... đều là những món ngon được chế biến từ phần thịt tưởng như chỉ bỏ đi của con mực. Những người dân ở Phan Thiết đã khéo léo chế biến thành món ăn thơm ngon, giòn sần sật khiến du khách ăn một lần mà nhớ mãi - Ảnh: HÀ MẠNH
Cận cảnh răng mực chiên sa tế giòn sần sật, khiến ai ghé đến Phan Thiết cũng phải tìm ăn - Ảnh: HÀ MẠNH
Răng mực được nhúng vào bột, thả vào chảo dầu đang sôi, chiên từng khoanh nhỏ, đợi đến khi vàng giòn thì vớt ra. Món ngon này thường được chấm cùng tương ớt vừa cay nóng, vừa giòn ngon - Ảnh: HÀ MẠNH
Mì Quảng ếch, mì Quảng gà là những món mì quen thuộc với những ai yêu thích món ngon xứ Quảng, còn mì quảng vịt lại là cái tên nghe khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng đây lại là món ngon trứ danh Phan Thiết với nước dùng ngọt, thanh nhẹ, thịt vịt thơm mềm - Ảnh: HÀ MẠNH
Ghé Phan Thiết, thăm di tích Lầu Ông Hoàng, chắc hẳn bạn sẽ được nghe về mối tình giữa Hàn Mặc Tử và thi sĩ Mộng Cầm vì nơi đây đánh dấu cuộc hẹn hò giữa hai người. Tại Phan Thiết, thương hiệu bánh flan gia đình thi sĩ Mộng Cầm là một địa chỉ dành cho những ai yêu cái đẹp, yêu không gian thanh mát và hương vị ngọt bùi, béo ngậy của món bánh flan. Nơi đây được mệnh danh là tiệm bánh flan ngon nhất Phan Thiết, có lẽ không chỉ bởi hương vị tuyệt vời, mà còn vì cảm giác khác lạ khi bước chân qua cánh cửa bước vào khoảng sân đầy nắng, cây và thơ ca - Ảnh: HÀ MẠNH
TTO - Món ăn này được taste.com.au - trang web công thức nấu ăn nổi tiếng của Úc - giới thiệu là “lai” giữa bánh mì thịt ở Việt Nam và burger, sẽ đủ sức khiến bọn trẻ thích mê.
Xem thêm: mth.55801739062502202-teiht-nahp-o-nogn-nom-teh-gnohk-yagn-ac-iar-ial-uahn-ag-aht-tav-na/nv.ertiout