vĐồng tin tức tài chính 365

Nguyên giám đốc kháng cáo bản án 5 năm tù vì gây thiệt hại gần 45 triệu đồng

2023-05-01 19:37
Nguyên giám đốc kháng cáo bản án 5 năm tù vì gây thiệt hại gần 45 triệu đồng - Ảnh 1.

Trung tâm Giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp huyện Hưng Nguyên, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 1-5, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết bà Lê Thị Dung (51 tuổi, nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên) đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm số 17 ngày 24-4 của Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên.

Bản án ở phiên tòa sơ thẩm này tuyên phạt bà Dung 5 năm tù đồng thời buộc truy thu số tiền gần 45 triệu đồng từ bị cáo Dung để trả lại cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hương, nguyên kế toán Trung tâm, mức án 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên, trong quá trình công tác, bà Dung với vai trò là giám đốc trung tâm đã chủ trì xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ.

Quy chế này chưa được Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thông qua theo quy định và áp dụng bản quy chế này dẫn đến chi sai nguyên tắc, hưởng lợi số tiền gần 45 triệu đồng.

Cụ thể, tuy đã được thanh toán những nội dung như vị trí bí thư chi bộ; hỗ trợ học cao học và tập huấn, kiểm tra nhưng bà Dung vẫn tiếp tục quy đổi các nội dung này ra tiết dạy để thanh toán tiền thừa giờ (thanh toán lần 2) trong các năm 2015 với số tiền hơn 30,9 triệu đồng; năm 2016 hơn 13,8 triệu đồng.

Căn cứ trên các bảng tổng hợp của bà Dung và các cán bộ, giáo viên khác kê khai và ký xác nhận thì bà Hương đã tiến hành đề nghị Kho bạc Nhà nước huyện Hưng Nguyên thanh toán.

Số tiền này được chuyển vào số tài khoản cá nhân của bà Dung. Việc này gây thiệt hại cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên.

Đến năm học 2017 - 2018, bà Hương không làm thủ tục thanh toán tiền thừa giờ cho bà Dung và có nhiều văn bản kiến nghị lên cấp trên đồng thời có đơn tố giác.

Bà Dung bị khởi tố bị can, bắt tạm giam từ ngày 28-3-2022 đến nay.

Sau phiên tòa sơ thẩm, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nội dung cho rằng số tiền chiếm đoạt chưa đến 45 triệu đồng nhưng mức hình phạt quá cao và đặt câu hỏi về tính khách quan của hội đồng xét xử.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Quốc Cường - chánh văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An - cho biết Tòa án nhân dân tỉnh đã nắm bắt nội dung của vụ án và yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên báo cáo chi tiết.

Sau khi nhận đơn kháng cáo của bị cáo, toàn bộ vụ án sẽ được hội đồng xét xử phúc thẩm nghiên cứu, đánh giá khách quan, xét xử theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh 5 năm tù vì thanh toán trái quy định gần 45 triệu đồng ở trung tâm giáo dục thường xuyênLãnh 5 năm tù vì thanh toán trái quy định gần 45 triệu đồng ở trung tâm giáo dục thường xuyên

Nguyên giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hưng Nguyên, Nghệ An bị kết án 5 năm tù với cáo buộc nhiều lần thanh toán trái quy định, chiếm đoạt gần 45 triệu đồng.

Xem thêm: mth.5740128110503202-gnod-ueirt-54-nag-iah-teiht-yag-iv-ut-man-5-na-nab-oac-gnahk-cod-maig-neyugn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nguyên giám đốc kháng cáo bản án 5 năm tù vì gây thiệt hại gần 45 triệu đồng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools