vĐồng tin tức tài chính 365

Con ông Thaksin trở lại cuộc đua tranh cử thủ tướng Thái Lan sau 2 ngày sinh con

2023-05-04 08:19

Ngày 3-5, bà Paetongtarn Shinawatra - con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và là một trong những ứng viên hàng đầu trong cuộc bầu cử thủ tướng - cho biết bà sẽ tiếp tục vận động tranh cử vào tuần tới và vẫn tự tin về chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử. Tuyên bố trên được đưa ra 2 ngày sau khi bà sinh con, theo hãng tin Reuters.

"Thái Lan cần phải thay đổi và đảng Pheu Thai là câu trả lời duy nhất. Chúng ta không thể chờ đợi được nữa. Nếu đảng Pheu Thai giành chiến thắng áp đảo và thành lập chính phủ, chúng ta có thể thay đổi ngay lập tức" - bà Paetongtarn trong cuộc họp báo tại một bệnh viện ở thủ đô Bangkok.

Trước đó, bà đã giới thiệu với các phóng viên về đứa con mới sinh của mình. Bà gọi đứa bé là "một điều may mắn".

Con ông Thaksin trở lại cuộc đua tranh cử thủ tướng Thái Lan sau 2 ngày sinh con  ảnh 1

Bà Paetongtarn Shinawatra cùng các thành viên gia đình trong cuộc họp báo hôm 3-5.
Ảnh: REUTERS

Khi được hỏi về việc thành lập một chính phủ liên minh, bà Paetongtarn cho biết đảng Pheu Thai sẽ tham gia thành lập "với các đảng ủng hộ chính sách của chúng tôi" và không đồng ý thành lập chính phủ với các đảng được quân đội hậu thuẫn.

Trả lời câu hỏi về việc ông Thaksin cho biết sẽ trở về Thái Lan sau thời gian sống ở nước ngoài, bà Paetongtarn khẳng định động cơ của việc ông Thaksin về nước chắc chắn không liên quan đến chính trị.

"Bố tôi muốn về Thái Lan để chăm sóc các cháu. Ông không nói rằng muốn làm thủ tướng" - bà nói.

Theo Reuters, đảng Pheu Thai của bà Paetongtarn đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò gần đây. Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát của Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan với 2.500 người tham gia hôm 3-5, bà Paetongtarn nhận được ít sự ủng hộ hơn so với ông Pita Limjaroenrat - ứng viên của đảng Move Forward.

KHOA ĐIỀM

Xem thêm: lmth.985137tsop-noc-hnis-yagn-2-uas-nal-iaht-gnout-uht-uc-hnart-aud-couc-ial-ort-niskaht-gno-noc/nv.olp

“Con ông Thaksin trở lại cuộc đua tranh cử thủ tướng Thái Lan sau 2 ngày sinh con”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools