vĐồng tin tức tài chính 365

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 60 ngày

2023-05-05 11:28

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố ngày 24/3/2022 và bị tạm giam cho tới nay.

Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm bị VKSND TPHCM truy tố về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 60 ngày - 1

Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 60 ngày để đảm bảo cho giai đoạn xét xử (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm đã lợi dụng, sử dụng 12 kênh mạng xã hội livestream xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sĩ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập báo Pháp luật TPHCM)…

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai, các thông tin phát ngôn khi livestream và đăng tải trên Facebook về các cá nhân nêu trên đều do bà này đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng và không có cơ sở chứng minh.

Hồ sơ vụ án thể hiện, để tăng uy tín, độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, bà Nguyễn Phương Hằng mời ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật, giảng viên trường Đại học Luật TPHCM) cùng tham gia vào những buổi livestream của mình. Khi bà Hằng phát ngôn xúc phạm người khác thì ông Quân đã cùng tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan, góp phần cổ vũ tinh thần, góp thêm ý chí cho bà chủ Đại Nam thực hiện hành vi phạm tội. 

Lý giải về việc tham gia các buổi livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân nói mình muốn an ủi và thấu hiểu bà Phương Hằng. 

Trong vụ án này, bà Hằng và ông Đặng Anh Quân đang bị tạm giam còn những người còn lại đang được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xem thêm: mth.40875110150503202-yagn-06-meht-maig-mat-ib-gnah-gnouhp-neyugn-ab/taul-pahp/nv.moc.irtnad

Comments:0 | Tags:Pháp luật

“Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 60 ngày”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools