vĐồng tin tức tài chính 365

Thủ tướng Luxembourg đánh cồng tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, đề xuất phát triển tín dụng xanh

2023-05-05 14:45
Thủ tướng Luxembourg đánh cồng tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, đề xuất phát triển tín dụng xanh - Ảnh 1.

Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đánh cồng tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - Ảnh: SSC cung cấp

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) Vũ Thị Chân Phương cho biết thị trường chứng khoán Việt Nam mặc dù mới hơn 22 năm xây dựng và phát triển, nhưng đã chứng minh được định hướng chiến lược phát triển thị trường này là hoàn toàn đúng đắn. 

"Trong thành công chung đó, thị trường chứng khoán Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Luxemburg, Đại sứ quán và Cơ quan Hợp tác phát triển LuxDev, đặc biệt là trong công tác xây dựng khung khổ pháp lý, cũng như các chính sách phát triển thị trường", chủ tịch SSC nhấn mạnh.

Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết thêm, chuyến thăm của thủ tướng và phái đoàn cấp cao của Đại công quốc Luxembourg lần này đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Luxembourg.

Thủ tướng Xavier Bettel chia sẻ, Luxembourg đã luôn hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển trong hơn 22 năm qua, bao gồm cả việc đào tạo các chuyên gia cho thị trường.

"Ngay trong buổi làm việc cấp cao với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam ngày hôm qua, chúng tôi cũng đã đề cập tới sự phát triển của thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng", Thủ tướng Luxembourg nói.

Ông chia sẻ: "Ngay tại đây - HoSE, hay tại Sở Giao dịch chứng khoán Luxembourg cũng vậy, sự liên kết và kết nối đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta phải kết nối giữa "công và tư" để huy động nguồn lực cho tài chính xanh để ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường".

Vị thủ tướng cũng cho biết thêm, Luxembourg là trung tâm hàng đầu của châu Âu và thế giới về đầu tư bền vững, đầu tư xanh. Quốc gia này đã xây dựng và đưa vào giao dịch sản phẩm trái phiếu xanh đầu tiên ở châu Âu. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công ban đầu, trong tương lai sẽ nỗ lực hơn, đổi mới, sáng tạo, đưa ra các chương trình hiệu quả hơn nữa.

Trong khuôn khổ buổi lễ, thủ tướng Luxembourg và các đại biểu tham dự đã tiến hành nghi thức đánh cồng trang trọng tại HoSE.

Vào hôm qua 4-5, trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Luxembourg, Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Hồ Đức Phớc và Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ kiêm Bộ trưởng Bộ Du lịch Luxembourg Lex Delles đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược tài chính xanh giữa Bộ Tài chính hai nước. Đây là cơ hội lớn để nâng tầm hợp tác chiến lược về tài chính giữa hai nước, bao gồm cả thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tài chính xanh: Bước hợp tác mới giữa Việt Nam và LuxembourgTài chính xanh: Bước hợp tác mới giữa Việt Nam và Luxembourg

Ngày 4-5, với sự chứng kiến của hai thủ tướng, Bộ Tài chính Việt Nam và Luxembourg đã ký Thỏa thuận Đối tác chiến lược tài chính xanh, mở ra trụ cột hợp tác mới giữa hai nước sau 50 năm thiết lập quan hệ.

Xem thêm: mth.36284852150503202-hnax-gnud-nit-neirt-tahp-taux-ed-mch-pt-naohk-gnuhc-hcid-oaig-os-iat-gnoc-hnad-gruobmexul-gnout-uht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags: Tín dụng

“Thủ tướng Luxembourg đánh cồng tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, đề xuất phát triển tín dụng xanh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools