vĐồng tin tức tài chính 365

Quảng Nam: Tạm giữ nghi phạm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản

2023-05-10 14:27

Liên tiếp cướp tài sản của phụ nữ đi đường

Sáng 10.5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Vũ (31 tuổi, ở xã Tân Tiến, H.Krông Pắc, Đắk Lắk). Đồng thời, đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 8.5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Điện Bàn tiếp nhận tố giác tội phạm của chị H.T.T.Tr (25 tuổi, ở H.Phú Ninh, Quảng Nam) về việc khoảng 22 giờ ngày 6.5, khi chị đang chạy xe máy từ xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) về hướng xã Điện Hòa (TX.Điện Bàn) thì bị một người đàn ông đi xe máy từ phía sau vọt lên áp sát giật túi xách của chị, nhưng không giật được. Chị Tr. bị ngã xuống đường; còn kẻ cướp giật bỏ chạy về phía xã Điện Hòa.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TX.Điện Bàn cũng tiếp nhận tố giác tội phạm của chị Đ.T.T.Th (27 tuổi, ở xã Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), trình bày khoảng 22 giờ 30  ngày 6.5, chị chạy xe máy từ xã Hòa Tiến về nhà văn hóa ở xóm Phái Nhất (thuộc xã Điện Hòa) thì có 1 người đàn ông chạy xe máy áp sát giật ba lô, bên trong có nhiều tài sản và 700.000 đồng.

Ngày 8.5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Điện Bàn ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cướp giật tài sản, để điều tra.

Quảng Nam: Người đàn ông thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Vũ cùng tang vật cướp giật được

THANH HỒNG

Đón lõng bắt giữ nghi phạm cướp tài sản

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an TX.Điện Bàn xác định hai vụ cướp giật tài sản nói trên do cùng một thủ phạm thực hiện. Đồng thời, nhận định khả năng thủ phạm sẽ tiếp tục cướp giật.

Qua trích xuất camera, trinh sát phát hiện có một người đàn ông chạy xe máy sirius hay bám theo nhiều bị hại từ xã Hòa Châu đến xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang) rồi đến địa phận xã Điện Hòa, chọn lúc vắng người để cướp giật.

Triển khai kế hoạch mật phục, đón lõng, khoảng 23 giờ ngày 9.5, tổ công tác của Công an TX.Điện Bàn phát hiện một người đàn ông có đặc điểm nhận dạng giống thủ phạm hai vụ cướp giật tài sản trên, đang chạy xe theo sau một người phụ nữ đi xe máy một mình, nên tổ công tác bám theo sau.

Quảng Nam: Người đàn ông thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Vũ tại Cơ quan CSĐT Công an TX.Điện Bàn

THANH HỒNG

Khi đến địa phận xã Điện Tiến, người phụ nữ rẽ phải vào đường bê tông nông thôn đông dân cư thì người đàn ông này quay xe chạy về hướng TP.Đà Nẵng. Tổ công tác truy đuổi, yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Người đàn ông khai tên Nguyễn Văn Vũ. Kiểm tra trong cốp xe máy Vũ, lực lượng chức năng phát hiện các đồ vật có đặc điểm giống với số đồ vật mà chị Th. bị cướp trước đó.

Qua đấu tranh, Vũ khai nhận đã thực hiện hai vụ cướp giật tài sản nêu trên và nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường.

Xem thêm: mth.666410321015032581-nas-iat-taig-pouc-uv-ueihn-ar-yag-mahp-ihgn-uig-mat-man-gnauq/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quảng Nam: Tạm giữ nghi phạm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools