vĐồng tin tức tài chính 365

Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào Tây Ninh trộm dây chống sét của trạm phát só

2023-05-10 14:27

Ngày 10.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Tân Châu (Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự Đào Ngọc Long (43 tuổi) và Nguyễn Văn Tiến (43 tuổi, cùng ngụ Hà Nội), để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Long và Tiến là 2 nghi can thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp dây chống sét ở các trạm phát sóng của một số nhà mạng trên địa bàn H.Tân Châu, Dương Minh Châu và TP.Tây Ninh, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào TâyNinh trộm dây chống sét của trạm phát sóng - Ảnh 1.

Đào Ngọc Long tại cơ quan công an

NGỌC HÀ

Trước đó, vào ngày 7.5, người dân và Công an xã Thạnh Bắc (H.Tân Biên, Tây Ninh) phát hiện và bắt quả tang Tiến và Long đang cắt trộm dây cáp có lõi đồng tại 1 trạm thu phát sóng trên địa bàn. Công an thu giữ 1 miếng đồng nặng 1,9 kg; 1 cuộn dây điện lõi bằng đồng nặng 23,8 kg cùng nhiều thiết bị dùng để trộm cắp tài sản và ô tô BS 34D – 002.67.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận rủ Tiến đi xe ô tô BS 34D – 002.67 (xe của Tiến) đến Tây Ninh chơi. Trên đường đi, Long quan sát thấy có nhiều trụ ăng ten ở các trạm phát sóng của một số nhà mạng không có người trông giữ nên nảy sinh ý định cắt trộm dây cáp chống sét có lõi đồng mang bán lấy tiền.

Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào TâyNinh trộm dây chống sét của trạm phát sóng - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Tiến

NGỌC HÀ

Sau đó, cả 2 đến tiệm tạp hóa bên đường mua 1 kìm cắt dây kim loại, 1 kìm cắt tỉa cành, 2 cuộn băng keo đen mang về nhà nghỉ. Ban ngày, Tiến chở Long chạy trên các tuyến đường với mục đích quan sát, tìm các trạm phát sóng để xác định vị trí rồi chờ đến đêm tối vắng người, quay lại trộm cắp.

Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào TâyNinh trộm dây chống sét của trạm phát sóng - Ảnh 3.

Chiếc ô tô của Tiến bị công an tạm giữ

NGỌC HÀ

Đêm xuống, Long dùng công cụ chuẩn bị sẵn đột nhập, cắt trộm dây cáp chống sét; còn Tiến ở ngoài xe chờ và cảnh giới. Trộm xong, cả 2 trở lại nhà nghỉ ngủ chờ đến sáng hôm sau mang số dây cáp đi bán phế liệu thu về số tiền từ 3 - 5 triệu đồng/lần. 

Với thủ đoạn trên, cả 2 đã thực hiện 7 vụ trộm cắp dây cáp chống sét từ các trụ ăng ten của các nhà mạng điện thoại ở H.Tân Châu, Dương Minh Châu và TP.Tây Ninh.

Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào TâyNinh trộm dây chống sét của trạm phát sóng - Ảnh 4.

Tang vật vụ trộm

NGỌC HÀ

Xác định nhiều vụ trộm được thực hiện tại H.Tân Châu nên vụ việc được bàn giao cho Công an H.Tân Châu tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.


Xem thêm: mth.618032411015032581-gnos-tahp-mart-auc-tes-gnohc-yad-mort-hnin-yat-oav-ion-ah-ut-nac-ihgn-2-tab/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bắt 2 nghi can từ Hà Nội vào Tây Ninh trộm dây chống sét của trạm phát só”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools