vĐồng tin tức tài chính 365

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM muốn gia nhập mạng lưới Diễn đàn Kinh tế thế giới

2023-05-11 18:24
Diễn đàn Kinh tế TP.HCM muốn gia nhập mạng lưới Diễn đàn Kinh tế thế giới - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, trao đổi thông tin tại buổi họp báo giới thiệu diễn đàn - Ảnh: N.BÌNH

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) - sự kiện quốc tế thường niên do UBND TP.HCM chủ trì - năm 2023 sẽ có chủ đề “Tăng trưởng xanh - Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không”. Diễn đàn dự kiến diễn ra từ ngày 13 đến 17-9-2023, trong đó sự kiện chính thức sẽ diễn ra vào ngày 15-9. 

Tiếp nối thành công Diễn đàn Kinh tế TP.HCM ba lần trước, TP.HCM mong muốn nâng tầm diễn đàn không chỉ là sự kiện thường niên do UBND TP chủ trì tổ chức, mà còn là sự kiện quốc tế, điểm hẹn của các nhà kinh tế, nhà đầu tư quốc tế. 

Chiều 11-5, tại buổi họp báo giới thiệu về sự kiện này, ông Lê Trường Duy, tập sự phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, cho biết thành phố đang có những kết nối, làm việc với ban điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) để đưa HEF trở thành một mạng lưới trong chuỗi sự kiện của diễn đàn này. Dự kiến tháng 7-2023 sẽ có đoàn làm việc của Diễn đàn Kinh tế thế giới sang làm việc, và có những hợp tác cụ thể.

"Căn cứ vào đặc điểm tình hình, hoàn cảnh thực tế, có thể thấy, hiện nay, thành phố đã và đang đáp ứng đủ nhu cầu hình thành một trung tâm tài chính khu vực và quốc tế", ông Duy nói thêm. 

Dự kiến năm 2023, Diễn đàn Kinh tế TP.HCM có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam; 1.200 đến 1.500 đại biểu gồm: các định chế tài chính quốc tế như World Bank, IMF, IFC, ADB...

Trong đó điểm nhấn là chương trình "Tea - connect" (tạm dịch: tiệc trà kết nối) với sự tham gia của 100 CEO quốc tế đang dành nhiều sự quan tâm đến đầu tư tại TP.HCM cũng như Việt Nam. Theo đó, đây là cuộc đối thoại, lắng nghe của lãnh đạo TP với 100 CEO quốc tế về những đề xuất, đặt hàng mà nhà đầu tư mong muốn có để phát triển kinh tế xanh. 

Ngoài ra, diễn đàn cũng dự kiến thu hút các tổ chức quốc tế như WEF, các nhà quản lý và lãnh đạo các địa phương nước ngoài đến từ 21 quốc gia, đại diện các cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các chuyên gia trong nước và chuyên gia ở các quốc gia thành công trong lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng tới tăng trưởng xanh, bền vững của thế giới.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho biết các nội dung trong diễn đàn sẽ tập trung vào xu hướng tăng trưởng xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn dành cho các siêu đô thị như TP.HCM. 

Ngoài ra, diễn đàn cũng thảo luận xây dựng chính sách, hệ sinh thái của mô hình kinh tế tuần hoàn trong bối cảnh TP hướng tới mục tiêu giảm phát thải về 0, và các chính sách trong xây dựng tăng trưởng xanh, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế...

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Davos, Geneva, Thụy Sĩ, thu hút hầu khắp các quốc gia trên toàn thế giới tham gia với mục tiêu chung là giải quyết những vấn đề cấp thiết mang tính toàn cầu.

Diễn đàn kinh tế Việt Nam bàn cách tăng khả năng chống chịu cho nền kinh tếDiễn đàn Kinh tế Việt Nam bàn cách tăng khả năng chống chịu cho nền kinh tế

TTO - Chiều 5-6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao diễn ra với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao, để cùng định hình những thách thức mới với nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh mới.

Xem thêm: mth.30983135111503202-ioig-eht-et-hnik-nad-neid-ioul-gnam-pahn-aig-noum-mch-pt-et-hnik-nad-neid/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Diễn đàn Kinh tế TP.HCM muốn gia nhập mạng lưới Diễn đàn Kinh tế thế giới”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools