Chiều 16-5, tại TP Nha Trang, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đã tổ chức đại hội lần thứ nhất. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa được thành lập với nhiệm vụ tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực, đồng thời góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực địa phương đến du khách.
Tại đại hội, nhiều đại biểu cho rằng Khánh Hòa không chỉ có lợi thế về cảnh đẹp biển đảo và các di tích lịch sử mà còn hấp dẫn du khách ở ẩm thực. Từ xưa đã lưu truyền câu ca về những món ăn đặc sản của Khánh Hòa: “Yến sào Hòn Nội - vịt lội Ninh Hòa - tôm hùm Bình Ba - nai khô Diên Khánh - Cá tràu Võ Cạnh - Sò huyết Thủy Triều”.
Đến thời hiện đại, với sự phát triển nhanh của du lịch, với sự giao thoa văn hóa ẩm thực trong và ngoài nước, để đáp ứng nhu cầu của du khách, Khánh Hòa đã có nhiều món ăn nổi tiếng của các nền ẩm thực Âu - Á và các vùng miền trong cả nước.
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa được thành lập nhằm tập hợp các tổ chức, cá nhân có nhiều hiểu biết về văn hóa ẩm thực, tâm huyết với văn hóa ẩm thực, để từ đó tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực, góp phần quảng bá ẩm thực Khánh Hòa.
Ông Đinh Văn Thiệu - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa - cho rằng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phải tập hợp các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, xây dựng thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng của Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa du lịch Khánh Hòa phát triển bền vững.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành hiệp hội (nhiệm kỳ 2023-2028) với 21 thành viên, do bà Lê Thị Hồng Minh làm chủ tịch.
Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM (tên viết tắt: FBA) trực thuộc Sở Du lịch TP.HCM có xuất phát từ Hội F&B Việt Nam, với hơn 10.000 hội viên thường xuyên hoạt động.
Xem thêm: mth.93632857161503202-cuht-ma-aoh-nav-ioh-peih-pal-aoh-hnahk/nv.ertiout