vĐồng tin tức tài chính 365

TP.HCM yêu cầu gỡ khó dứt điểm cho các dự án bất động sản

2023-05-19 19:37
Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM gặp vướng mắc cần được tháo gỡ. Trong ảnh: một dự án bất động sản ở quận 1, TP.HCM đã xây xong phần thô nhưng phải tạm dừng do vướng khâu chưa thẩm định giá đất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM gặp vướng mắc cần được tháo gỡ. Trong ảnh: một dự án bất động sản ở quận 1, TP.HCM đã xây xong phần thô nhưng phải tạm dừng do vướng khâu chưa thẩm định giá đất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thông tin được nêu tại thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Bùi Xuân Cường tại buổi họp nghe kiểm tra tiến độ thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn TP.

Theo lãnh đạo TP, các kiến nghị từ năm 2022 đến nay của Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã được UBND TP tập trung tháo gỡ, tổ chức nhiều cuộc họp, có nhiều chỉ đạo liên quan và mang lại những kết quả nhất định.

TP rất hoan nghênh Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đã nỗ lực, tập trung phối hợp để tham mưu, chuẩn bị nội dung báo cáo các nhóm dự án đối với kiến nghị gần đây nhất của hiệp hội.

Để đảm bảo việc giải quyết các vướng mắc đạt hiệu quả thiết thực, ông Cường yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP liên quan đến các kiến nghị của HoREA.

Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của TP hoặc bộ, ngành, trung ương khẩn trương báo cáo, tham mưu hướng giải quyết.

Có văn bản phản hồi chính thức số liệu kết quả hồ sơ, dự án đã giải quyết cho hiệp hội và các doanh nghiệp liên quan được biết với tinh thần chia sẻ và công khai, minh bạch. Dự kiến, UBND TP tiếp tục có buổi làm việc với hiệp hội về các nhóm dự án có vướng mắc vào tháng 6 năm nay.

Trước đó, ngày 10-5, Sở Xây dựng TP cũng có văn bản gửi UBND TP phản ánh về trách nhiệm giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp về tháo gỡ vướng mắc cho các dự án bất động sản do HoREA tổng hợp.

Sở Xây dựng cho biết trong 5 văn bản hiệp hội kiến nghị, sở đã tổng hợp và phân chia thành 148 dự án với 189 kiến nghị. Tuy nhiên đến nay sở chỉ nhận được phản hồi trả lời kiến nghị của 7 sở, còn Sở Tài nguyên - Môi trường chưa có phản hồi. 

Do đó, sở kiến nghị UBND TP giao trách nhiệm cho từng sở ngành giải quyết vướng mắc theo nhóm đã được phân và không chuyển cho sở khác giải quyết.

Gỡ vướng bất động sản: Cần một Gỡ vướng bất động sản: Cần một 'bàn tay quyền lực'

Cần có mô hình "bàn tay quyền lực" đủ thẩm quyền giải quyết từng vụ việc, từng vướng mắc của các dự án đầu tư tư nhân, sử dụng linh hoạt các quy định pháp luật để có hành lang xử lý, không để bất động sản vướng "từ năm này qua tháng nọ".

Xem thêm: mth.51481858191503202-nas-gnod-tab-na-ud-cac-ohc-meid-tud-ohk-og-uac-uey-mch-pt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“TP.HCM yêu cầu gỡ khó dứt điểm cho các dự án bất động sản”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools