vĐồng tin tức tài chính 365

Xử phạt trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại

2023-05-19 19:37
Học sinh trường Phan Chu Trinh, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Học sinh trường Phan Chu Trinh, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Ngày 19-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết đã ra quyết định xử phạt Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Phan Chu Trinh (trường ngoài công lập, trụ sở tại thành phố Dĩ An) vì sự cố "trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại".

Trường Phan Chu Trinh bị xử phạt vi phạm hành chính 8,5 triệu đồng về hành vi "tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy định của pháp luật hiện hành".

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương, việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 kiểm tra lại môn Toán học kỳ 2 đã thực hiện xong. Đây là sự cố không mong muốn, phía nhà trường đã nhận hoàn toàn trách nhiệm. Sở cũng đã quán triệt các trường để không lặp lại các sự cố tương tự.

Bà Đặng Thị Ngọc Bích, hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh xin lỗi toàn thể phụ huynh, học sinh và cơ quan quản lý vì để xảy ra sự cố hy hữu trên.

Về xử lý nội bộ, hai cán bộ bị Trường Phan Chu Trinh kỷ luật. Trong đó trưởng phòng phòng hành chính bị "cảnh cáo" vì khi lên lịch nhầm ngày. 

Phó hiệu trưởng bị "khiển trách" vì đã không phát hiện ra việc cấp dưới nhầm lịch, dẫn đến sự cố.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương thông báo cho học sinh lớp 9 kiểm tra lại môn Toán học kỳ 2 vào ngày 8-5. Nguyên nhân vì xảy ra sự cố môn Toán lớp 9 đáng lẽ được kiểm tra vào ngày 26-4 theo kế hoạch của sở, nhưng trước đó một ngày (25-4), Trường Phan Chu Trinh nhầm lịch nên đã mở đề cho học sinh kiểm tra.

Bình Dương có gần 20.000 học sinh lớp 9. Các trường tư có thể dùng đề riêng, phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự cố. Chỉ có hai trường tư xin dùng đề chung của sở để kiểm tra, trong đó có trường Phan Chu Trinh.

Để đảm bảo khách quan, công bằng, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các trường dùng chung đề cho học sinh lớp 9 kiểm tra lại bằng đề dự phòng (ước tính có hơn 10.000 em). 

Chưa có yêu cầu trường nhầm lịch bồi thường

Về việc bồi thường chi phí tổ chức kiểm tra lại, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết sở cũng thông báo tới các phòng giáo dục nếu có yêu cầu đền bù thì lập báo cáo cho sở để yêu cầu trường Phan Chu Trinh chi trả.

"Tuy nhiên, đến nay sở chưa nhận được yêu cầu nào. Các trường cũng chia sẻ với các đồng nghiệp tại trường Phan Chu Trinh, do đây là sự cố ngoài ý muốn"- ông Nguyễn Văn Phong, phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết.

Hy hữu: Gần 10.000 học sinh phải thi lại vì một trường nhầm lịch, thi trước làm lộ đềHy hữu: Gần 10.000 học sinh phải thi lại vì một trường nhầm lịch, thi trước làm lộ đề

Một trường nhầm lịch, tổ chức thi trước một ngày so với các trường còn lại và làm lộ đề môn toán khiến gần 10.000 học sinh lớp 9 của toàn tỉnh Bình Dương phải thi lại lần 2.

Xem thêm: mth.39544009191503202-ial-art-meik-iahp-hnis-coh-000-01-mal-hcil-mahn-gnourt-tahp-ux/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xử phạt trường nhầm lịch làm 10.000 học sinh phải kiểm tra lại”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools