vĐồng tin tức tài chính 365

Xúc động chương trình nghệ thuật 'Từ Làng Sen đến TP.HCM'

2023-05-20 03:50
Xúc động chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến TP.HCM - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Từ Làng Sen đến TP.HCM" được dàn dựng công phu - Ảnh: DOÃN HÒA

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2023 với chủ đề "Từ Làng Sen đến TP.HCM" do tỉnh Nghệ An và TP.HCM phối hợp tổ chức, diễn ra tại quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh, Nghệ An tối 19-5.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt bế mạc Lễ hội Làng Sen gồm có ba phần: Tháng năm về hội Làng Sen, Miền Nam mãi trong trái tim Người và Bay lên những cánh chim Việt.

Thông qua những hình ảnh, những kỷ vật trình chiếu trong chương trình và những ca khúc viết về Bác đã giúp người xem thấy rõ hơn không gian văn hóa đậm chất của Làng Sen - vùng đất sinh ra và hun đúc, nuôi dưỡng, hình thành nên nhân cách của Người thời niên thiếu.

Điểm nhấn của đêm bế mạc là màn trình diễn bộ sưu tập áo dài sen có chủ đề "Hội làng bên sông Lam" của những hoa hậu, á hậu, siêu mẫu, người mẫu đến từ TP.HCM.

Những chiếc áo dài kỳ công được nhà thiết kế xây dựng ý tưởng từ việc tổng hợp, chắt chiu những vần thơ của Bác Hồ và được thiết kế một cách tài tình, tinh tế kết hợp với hình ảnh hoa sen thuần khiết trên tà áo dài.

Với sự chuẩn bị công phu của ban tổ chức từ sân khấu, ánh sáng đến nội dung chương trình đã mang đến một lễ bế mạc hết sức hoành tráng và ý nghĩa nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023).

Xúc động chương trình nghệ thuật Từ Làng Sen đến TP.HCM - Ảnh 3.

Trình diễn áo dài "Hội làng bên sông Lam" - Ảnh: DOÃN HÒA

Trong suốt tám ngày diễn ra Lễ hội Làng Sen từ ngày 12 đến 19-5, nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa đã diễn ra tập trung tại TP Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò. Bên cạnh các nghi lễ trang trọng, thiêng liêng, là các hoạt động phong phú và đa dạng trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Nổi bật là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với sự tham gia của hơn 600 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 21 đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện, thành, thị.

Còn có các hoạt động như trình diễn dân ca ví, giặm và giao lưu biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân; triển lãm chuyên đề về Bác Hồ; cuộc thi "Bác Hồ trong trái tim thanh thiếu nhi Nghệ An"; giải bóng chuyền và võ cổ truyền toàn tỉnh...

Theo đánh giá của ban tổ chức, lễ hội năm nay đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, gợi lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng nhân dân, du khách với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Lễ hội Làng Sen ngày càng gắn bó, hòa vào dòng chảy đời sống xã hội với vai trò kết nối mạch nguồn truyền thống văn hóa văn hiến, quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước; là điểm hội tụ, tỏa sáng văn hóa, tư tưởng của Người, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’Lễ hội Làng Sen: ‘Người là niềm tin tất thắng’

TTO - Các ca khúc ca ngợi con người, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu diễn trong đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen với chủ đề ‘Người là niềm tin tất thắng’ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và xúc động cho khán giả.

Xem thêm: mth.97072613291503202-mch-pt-ned-nes-gnal-ut-tauht-ehgn-hnirt-gnouhc-gnod-cux/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xúc động chương trình nghệ thuật 'Từ Làng Sen đến TP.HCM'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools