vĐồng tin tức tài chính 365

Tiếp viên Hãng Cathay Pacific Airways bị tố chế giễu khách không biết tiếng Anh

2023-05-23 17:12
Tiếp viên Hãng Cathay Pacific Airways bị tố chế giễu khách không biết tiếng Anh - Ảnh 1.

Hãng hàng không Hong Kong xin lỗi vì tiếp viên chế nhạo khách không biết tiếng Anh - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-5, Hãng hàng không Cathay Pacific Airways buộc phải xin lỗi, sau khi thông tin tiêu cực về tiếp viên của hãng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Cụ thể, một vị khách trên chuyến bay từ thành phố Thành Đô đến Hong Kong đã đăng tải việc các tiếp viên phàn nàn với nhau về các hành khách. Họ nói bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Quảng Đông.

Theo đó, người này cho biết các tiếp viên đã cười cợt các hành khách vì họ hỏi mượn “thảm” thay vì “chăn đắp” khi nói bằng tiếng Anh.

Trong khi đó, một đoạn ghi âm đã thu lại được lời của một tiếp viên: “Nếu không thể nói chăn đắp bằng tiếng Anh, mấy người không thể có nó… Thảm ở trên sàn, cứ thoải mái mà nằm lên đó”.

Dù chưa rõ tính xác thực, đoạn ghi âm đã nhanh chóng được lan truyền và khiến mạng xã hội dậy sóng.

Ngày 23-5, Cathay Pacific Airways cho biết vụ việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu CX987 của hãng.

Cathay khẳng định trải nghiệm này của hành khách “rất đáng lo ngại” và chân thành xin lỗi.

“Chúng tôi đã đình chỉ các tiếp viên có liên quan và tiến hành điều tra nội bộ”, Cathay thông báo. Hãng hàng không cũng khẳng định “bất cứ lời lẽ và hành vi không phù hợp nào” vi phạm quy định và quy tắc đạo đức của hãng đều sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo (People's Daily) của Trung Quốc đã chỉ trích vụ việc liên quan đến các hành khách nói tiếng phổ thông (Quan Thoại).

Tờ báo này chỉ trích văn hóa “tôn thờ người nước ngoài và tôn trọng người Hong Kong”, nhưng khinh thường người đại lục của Cathay.

“Cathay Pacific không thể chỉ xin lỗi hết lần này đến lần khác, mà nên chấn chỉnh mạnh mẽ, thiết lập quy tắc và quy định, cũng như ngăn chặn xu hướng kém lành mạnh này từ gốc rễ”, Nhân Dân Nhật Báo viết.

Hàng không Thái Lan tìm biện pháp giảm giá véHàng không Thái Lan tìm biện pháp giảm giá vé

AAT đang kêu gọi chính phủ giảm thuế nhiên liệu và phí hoạt động tại các sân bay, với lập luận rằng gánh nặng chi phí thấp hơn sẽ giúp giảm giá vé máy bay.

Xem thêm: mth.55862955132503202-hna-gneit-teib-gnohk-hcahk-ueig-ehc-ot-ib-syawria-cificap-yahtac-gnah-neiv-peit/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tiếp viên Hãng Cathay Pacific Airways bị tố chế giễu khách không biết tiếng Anh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools