vĐồng tin tức tài chính 365

Tiền ảo lộ rõ tính "dễ biến động" sau tuyên bố mới của tỉ phú Elon Musk

2021-05-13 18:31

Cả thị trường tiền ảo đang chìm trong sắc đỏ với mức sụt giảm mạnh sau những thông tin mà tỉ phú Elon Musk - Tổng giám đốc Công ty Tesla đưa ra, xoay quanh việc có hay không nhận thanh toán xe Tesla bằng tiền điện tử.

Ngày 12.5 (theo giờ Mỹ), tỉ phú Elon Musk - người đã từng có nhiều phát ngôn ảnh hưởng tới thị trường tiền điện tử trong năm 2021, đã đăng trên Twitter của mình và xác nhận Tesla không nhận thanh toán khi mua xe bằng đồng tiền mã hóa này.

Vị tỉ phú này cho biết nguyên nhân của quyết định trên là công ty quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực lên môi trường của việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng.

"Tesla ngừng việc dùng bitcoin mua bán xe. Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch bitcoin ngày càng tăng, đặc biệt là than - nhiên liệu có lượng phát thải tệ nhất" - Tỉ phú Elon Musk chia sẻ trên trang Twitter của mình.

Tesla cho rằng tiền mã hóa là một "ý tưởng tốt" với "tương lai hứa hẹn" song "điều đó không thể đạt được với cái giá quá lớn cho môi trường. Tesla nhấn mạnh sẽ không bán Bitcoin mà sẽ sử dụng cho giao dịch ngay khi việc "đào" bitcoin chuyển đổi sang dùng các năng lượng bền vững hơn.

Trước đó các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) cho rằng tổng mức tiêu hao năng lượng của quá trình đào bitcoin trong năm 2021 có thể đạt mức 128 tỉ kWhm, chiếm 0,6% tổng lượng điện sản xuất của thế giới.

Toàn bộ thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ với mức giảm sâu. Ảnh chụp màn hình.
Toàn bộ thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ với mức giảm sâu. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau thông báo trên, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đã mất hơn 7% giá trị và đang giao dịch ở mức 52.669 USD. Theo ghi nhận trên Coindesk, có thời điểm bitcoin đã giảm 17% xuống giao dịch ở mức 46.294 USD/BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 1.3.2021. Đến thời điểm hiện tại, đồng tiền ảo này đã phục hồi một phần lên mức 50.000 USD/BTC.

Không chỉ Bitcoin mà hàng loạt tiền ảo khác cũng lao dốc với mức giảm cao giao động ở mức khoảng 10-20% so với mức giá cách đây 24h. Cụ thể, đồng Ethereum hiện giao dịch ở mức 3.700 USD, giảm khoảng 14% so với trước đó 24h; XRP giảm 15% xuống mức 1,27 USD; Dogecoin giảm 22% xuống 0,4 USD....

Sự "hỗ trợ" của Tesla đã góp phần làm cho giá các đồng tiền điện tử đặc biệt là Bitcoin và Dogecoin, tăng vọt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, diễn biến của thị trường hiện nay vẫn cho thấy một sự thật rằng tiền ảo dù đã tăng mạnh tới mức chục hay trăm lần giá trị ban đầu, nhưng vẫn là một kênh đầu tư rủi ro cao với tính "dễ biến động" của tiền ảo.

Xem thêm: odl.619809-ksum-nole-uhp-it-auc-iom-ob-neyut-uas-gnod-neib-ed-hnit-or-ol-oa-neit/et-hnik/nv.gnodoal

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tiền ảo lộ rõ tính "dễ biến động" sau tuyên bố mới của tỉ phú Elon Musk”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools