vĐồng tin tức tài chính 365

Đối thoại Shangri-La: Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với Mỹ để đối phó Triều Tiên

2022-06-12 13:50
Đối thoại Shangri-La: Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với Mỹ để đối phó Triều Tiên - Ảnh 1.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup - Ảnh: AFP

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La 2022 ngày 12-6, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup cho biết tình hình trên bán đảo Triều Tiên là một mối đe dọa toàn cầu và kêu gọi nước láng giềng miền Bắc chấm dứt chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Ông Lee khẳng định Seoul sẽ tăng cường đáng kể năng lực quốc phòng và hợp tác với Mỹ để đối phó với nguy cơ từ Bình Nhưỡng, theo Hãng tin Reuters.

Trước đó ông Lee có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin và Nhật Bản Nobuo Kishi. Ba nước cũng nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng với việc thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận an ninh chung, gồm diễn tập cảnh báo tên lửa.

Ông Lee cho biết các cuộc tập trận 3 bên sẽ khác với tập trận song phương Mỹ-Hàn.

Các bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng gửi thông điệp đến Trung Quốc. "Cả ba phản đối mạnh mẽ bất cứ hành động đơn phương nào làm thay đổi hiện trạng và leo thang căng thẳng khu vực", Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng chỉ đạo tăng cường "tự vệ" càng sớm càng tốt trong bối cảnh tình hình an ninh "rất nghiêm trọng".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định nguyên tắc của nước này là "lấy sức mạnh đấu sức mạnh". "Ông ấy đã đặt ra các mục tiêu quân sự cho các lực lượng vũ trang và nghiên cứu quốc phòng" - KCNA đưa tin.

Ngoài ra Bình Nhưỡng đã thay đổi một số quan chức quân sự cấp cao, bổ nhiệm tân tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Triều Tiên (KPA) Ri Thae Sop và giám đốc Tổng cục Chính trị KPA Jong Kyong Thaek.

Triều Tiên có nữ ngoại trưởng mới Choe Son Hui, một nhà đàm phán hạt nhân quan trọngTriều Tiên có nữ ngoại trưởng mới Choe Son Hui, một nhà đàm phán hạt nhân quan trọng

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đã bổ nhiệm nhà đàm phán hạt nhân quan trọng Choe Son Hui làm ngoại trưởng mới tại cuộc họp của đảng cầm quyền Triều Tiên do nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì ngày 11-6.


Xem thêm: mth.78744800121602202-gnohp-couq-gnouc-gnat-noum-ued-neit-ueirt-neim-iah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đối thoại Shangri-La: Hàn Quốc muốn tăng cường hợp tác với Mỹ để đối phó Triều Tiên”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools