vĐồng tin tức tài chính 365

“Thánh lừa” từng được Netflix làm phim sau khi ra tù tiếp tục quỵt 152.000 USD tiền trả cho luật sư biện hộ

2023-06-10 15:23

Kẻ lừa đảo khét tiếng Anna Sorokin tiếp tục vướng vào một vụ kiện mới được đệ trình tại Toà án Tối cao Manhattan khi không chịu trả tiền cho luật sư của mình sau khi luật sư này đã bào chữa cho Anna trong hai vụ án.

Anna Sorokin từng giả danh là một vị tiểu thư giàu có tên Anna Delvey. Cô đã dùng danh tính giả để sống một cuộc sống xa xỉ ở New York và lừa đảo nhiều người. Sorokin bị kết án vào năm 2019 vì đã lừa đảo khoảng 275.000 USD và phải ngồi tù gần bốn năm, sau đó được thả ra vào năm 2021 nhưng vẫn phải chịu sự quản thúc và có nguy cơ bị trục xuất.

Sorokin đã thuê luật sư Audrey A. Thomas vào năm 2020 để giúp cô trong vụ án nhập cư kháng cáo bản án hình sự về tội lừa đảo tiền của các khách sạn, bạn bè và ngân hàng. Thomas đã làm việc cho Sorokin trong hơn một năm nhưng không nhận được tiền trả công.

Trong đơn khiếu nại, Thomas nói Sorokin đã gửi các cáo buộc sai trái chống lại cô lên một cơ quan chức năng để trốn tránh việc trả tiền. Vị luật sư cho biết những cáo buộc này làm tổn hại uy tín và vị thế của cô trong cộng đồng luật sư.

Không rõ những cáo buộc sai sự thật đó là gì nhưng luật sư Thomas cũng có rắc rối pháp lý riêng của mình. Cô bị buộc tội ăn cắp tiền của một khách hàng cao tuổi và bị tước quyền hành nghề vào năm 2021. Cô cho biết điều này không liên quan đến vụ kiện với Sorokin.

Thomas cũng cho biết Sorokin đã biết rõ về vấn đề pháp lý của vị luật sư này khi thuê cô: “Anna nói với tôi rằng cô ấy thuê tôi vì tin rằng tôi sẽ đấu tranh cho cô ấy. Chúng tôi đều hiểu cảm giác bị buộc tội oan và bị xỉ vả trước công chúng.”

Sorokin đã sa thải luật sư Thomas vào tháng 4 năm 2022 và kiện chính luật sư của mình ra tòa vào năm ngoái. Sorokin cho rằng luật sư Thomas đã không trả lại hồ sơ tòa án để giúp cô chống lại vụ trục xuất của mình tại một tòa phúc thẩm. Sorokin cũng nói rằng Thomas chỉ muốn kiếm tiền từ câu chuyện của cô.

Tham khảo Insider

Xem thêm: nhc.158701190016032881-oh-neib-us-taul-ohc-art-neit-dsu-000251-tyuq-cut-peit-ut-ar-ihk-uas-mihp-mal-xilften-coud-gnut-aul-hnaht/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

““Thánh lừa” từng được Netflix làm phim sau khi ra tù tiếp tục quỵt 152.000 USD tiền trả cho luật sư biện hộ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools