vĐồng tin tức tài chính 365

Hà Nội: Mặt đê Âu Cơ nứt toác khi dự án đang thi công

2023-06-16 03:34

Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm đoạn từ nút giao khách sạn Thắng Lợi đến nút giao cầu Nhật Tân dài 3,7 km, thuộc dự án xây dựng cầu vượt nút giao đường An Dương - Thanh Niên giai đoạn 2 do TP.Hà Nội phê duyệt năm 2019 (thuộc 2 quận Ba Đình và Tây Hồ).

Hà Nội: Mặt đê Âu Cơ nứt toác khi dự án đang thi công - Ảnh 1.

Một phần dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm

H.C

Đây là công trình đê điều cấp đặc biệt, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư trên 815 tỉ đồng được UBND Hà Nội xin Thủ tướng thực hiện theo cơ chế đặc thù, cấp bách.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, đơn vị thi công cơ bản đã hoàn thành việc phá bỏ hệ thống đê cũ để mở rộng đường. Bên cạnh đó, các công nhân đang tập trung thi công kết cấu cho lớp đê mới bằng bê tông cốt thép. Đoạn đê mới sau khi hoàn thành sẽ có chiều cao 2,4 m tính từ mặt đường.

Hà Nội: Mặt đê Âu Cơ nứt toác khi dự án đang thi công - Ảnh 2.

Khu vực đê được mở rộng đang được gấp rút hoàn thiện

H.C

Để thi công mở rộng và hạ cốt đê, một phần mặt đường Âu Cơ được quây tôn, phân làn. Mỗi làn xe rộng khoảng 3 - 4 m. Tuy nhiên, những ngày gần đây, đoạn đường đê đối diện số 116A Âu Cơ đang bị nứt nghiêm trọng. Vết nứt dài hơn 50 m chạy dọc đê khiến người dân địa phương tỏ ra lo lắng vì tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Hà Nội: Mặt đê Âu Cơ nứt toác khi dự án đang thi công - Ảnh 3.

Nhiều vết nứt dài hàng chục m chạy dài khắp mặt đê Âu Cơ

ĐÌNH HUY

Một số người dân cho biết, có thể do vào ban đêm xe trọng tải lớn đi qua khiến mặt đê không chịu được áp lực dẫn đến bị nứt. Ngoài việc mặt đê bị nứt, một số người cũng phản ánh công trình này thi công ì ạch, gây ồn ào, ùn tắc giao thông và bụi bẩn.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hà Nội thông tin, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

Đoạn đê nứt đã được đơn vị thi công vá lại bằng bê tông

ĐÌNH HUY

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 15.6

Liên quan đến vấn đề trên, một lãnh đạo UBND Q.Tây Hồ cho biết, chính quyền đã nắm được thông tin và liên hệ với đơn vị thi công để kiểm tra đoạn đường này.

Lãnh đạo UBND Q.Tây Hồ cho biết thêm, phía đơn vị thi công cho rằng những vết nứt này không ảnh hưởng nhiều đến an toàn của người đi đường nên sẽ được xử lý triệt để khi đoạn đê mới được hoàn thành.


Xem thêm: mth.626255091516032581-gnoc-iht-gnad-na-ud-ihk-caot-tun-oc-ua-ed-tam-ion-ah/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hà Nội: Mặt đê Âu Cơ nứt toác khi dự án đang thi công”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools