vĐồng tin tức tài chính 365

Hơn 10.000 chữ ký số được cấp miễn phí cho người dân Hà Nội

2023-06-16 03:34

Ngày 15.6, Phó giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Nguyễn Tiến Sỹ cho biết, trong thời gian qua, Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện cấp chữ ký số miễn phí cho công dân trên địa bàn để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử được nhanh chóng, thuận tiện nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Hơn 10.000 chữ ký số được cấp miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cho người dân tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) và phụ cận vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần

HANOI.GOV.VN

Đến nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã cấp miễn phí hơn 10.000 chữ ký số đến người dân thủ đô để thực hiện các thủ tục hành chính và giao dịch điện tử.

Trong đó, Tổng công ty Viễn thông Viettel đã cấp 3.440 chữ ký số; VNPT Hà Nội cấp được 2.114 chữ ký số; Tập đoàn FPT cấp 2.033 chữ ký số và Tập đoàn công nghệ BKV đã cấp được hơn 2.000 chữ ký số.

Ông Nguyễn Tiến Sỹ cho hay: "Chữ ký số mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc xác định tính pháp lý khi tham gia các hoạt động, giao dịch trên môi trường điện tử, là điều kiện không thể thiếu để hướng tới chuyển đổi số, Chính phủ số trong tương lai".

Mới đây, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT-TT) cũng đã phối hợp với UBND Q.Hoàn Kiếm triển khai gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cho người dân tại không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận vào thứ bảy, chủ nhật hằng tuần.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công dân trong giải quyết thủ tục hành chính, Sở TT-TT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các doanh nghiệp triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho công dân Hà Nội; đồng thời, bố trí nhân lực tại bộ phận một cửa thuộc sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn phối hợp với các doanh nghiệp hướng dẫn, cấp chữ ký số miễn phí cho công dân, từ ngày 3.4.

Theo ông Sỹ, việc ứng dụng chữ ký số trong quá trình chuyển đổi số là hết sức quan trọng. Thời gian tới, UBND thành phố sẽ trình HĐND có chính sách miễn, giảm phí, lệ phí sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến để khuyến khích người dân, doanh nghiệp tham gia thực hiện.

Hà Nội đặt mục tiêu trong thời gian tới sẽ nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm 100% người dân có tài khoản trên cổng dịch vụ công, tối thiểu 50% hồ sơ phát sinh được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến. Đặc biệt, 100% công dân của thủ đô được cấp chữ ký số miễn phí để phục vụ thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và các giao dịch trên môi trường điện tử.

Để thúc đẩy phát triển chữ ký số trên địa bàn Hà Nội, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số kiến nghị UBND TP.Hà Nội và các sở chuyên ngành như y tế, giáo dục, du lịch… xem xét có những quy định phù hợp đối với các đối tượng cần sử dụng chữ ký số nhằm mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ chữ ký số.

Xem thêm: mth.823317471516032581-ion-ah-nad-iougn-ohc-ihp-neim-pac-coud-os-yk-uhc-00001-noh/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hơn 10.000 chữ ký số được cấp miễn phí cho người dân Hà Nội”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools