vĐồng tin tức tài chính 365

Bình Định: Xử lý nhiều xe hết niên hạn hoán cải thành xe điện chở khách

2023-06-18 18:09

Ngày 18.6, Công an TP.Quy Nhơn cho biết, từ ngày 10 - 15.6, Đội CSGT-TT, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã lập biên bản xử lý 7 trường hợp ô tô 12-16 chỗ, là những xe hết niên hạn sử dụng hoán cải thành xe điện chở khách du lịch tại xã Nhơn Lý (TP.Quy Nhơn). 

Bình Định: Xử lý nhiều xe hết niên hạn hoán cải thành xe điện chở khách - Ảnh 1.

Xe điện chở khách du lịch ở xã Nhơn Lý

CTV

Trên địa bàn xã Nhơn Lý hiện có 19 xe điện, ô tô độ chế thành phương tiện chở khách du lịch hoạt động trái phép. Trước tình hình trên, lực lượng CSGT Công an TP.Quy Nhơn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, xử lý dứt điểm các xe vi phạm.

Qua thực tế kiểm tra, tất cả các phương tiện này đều không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tài xế điều khiển không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, các ô tô độ chế này đều đã hết niên hạn sử dụng, được các chủ phương tiện độ chế lại để chở khách, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Công an TP.Quy Nhơn sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các loại xe này hoạt động tại xã Nhơn Lý và Nhơn Châu.

Liên quan đến tình trạng xe độ chế chở khách du lịch bát nháo tại TP.Quy Nhơn, Sở GTVT Bình Định cho biết, xe điện 4 bánh không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật (các tổ chức cá nhân tự ý mua xe không có đăng kiểm, đăng ký, chưa được phép hoạt động) sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách đường bộ bằng xe ô tô, xe điện 4 bánh phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách, quy định về an toàn giao thông khi tham gia giao thông; phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của đơn vị mình.

Xem thêm: mth.162633161816032581-hcahk-ohc-neid-ex-hnaht-iac-naoh-nah-nein-teh-ex-ueihn-yl-ux-hnid-hnib/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Bình Định: Xử lý nhiều xe hết niên hạn hoán cải thành xe điện chở khách”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools