Ngày 26.6, Bệnh viện 199 - Bộ Công an (đóng tại TP.Đà Nẵng) cho biết vào khoảng 9 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 7 bệnh nhân là khách du lịch từ Hà Nội đến cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin từ bệnh viện, khi nhập viện, 7 bệnh nhân (trong đó có 2 trẻ em 8 tuổi) có triệu chứng đau bụng nhiều, nôn mửa. Các bác sĩ đã xử lý và đang cho truyền nước đối với một số bệnh nhân. Đến trưa cùng ngày, sức khỏe các bệnh nhân đang ổn định.
Qua nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc là do đoàn du khách đã tiếp xúc với thức ăn không an toàn từ một quán ăn không rõ địa chỉ trên địa bàn Q.Sơn Trà.
Bệnh viện 199 đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân và xử lý vụ việc.
"Chúng tôi kêu gọi sự chia sẻ thông tin này đến tất cả mọi người, nhất là khách du lịch và người dân trên địa bàn Q.Sơn Trà để chúng ta cùng nhau bảo vệ sức khỏe và tránh ngộ độc thực phẩm", thông báo của Bệnh viện 199 cho hay.
Bệnh viện 199 cũng khuyến cáo, để tránh ngộ độc thực phẩm, mọi người mua thực phẩm từ các nguồn uy tín, quán ăn có chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra thực phẩm trước khi tiêu thụ, tránh ăn thực phẩm có mùi hôi, hư hỏng, không đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi ăn và sau khi tiếp xúc với thực phẩm…