Ngày 2-6, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết do người dân có tâm lý lo lắng nên chiều 30-5, khi TP thực hiện Chỉ thị 15, 16 thì sức mua tăng đột biến. Đến nay, người dân đã trở lại việc mua sắm bình thường.
Theo ông Phương, TP đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa từ sớm với các phương án cụ thể. Trong giai đoạn dịch COVID-19 này, lượng hàng bình ổn chiếm đến 50% nhu cầu và dự trữ đáp ứng tối thiểu 30 ngày nên hàng hóa rất dồi dào, người dân hoàn toàn yên tâm, bất cứ giờ nào, ngày nào đi mua sắm vẫn có đầy đủ.
Sở Công Thương cũng đã làm việc với các doanh nghiệp (DN) bình ổn thị trường kích hoạt kế hoạch ứng phó trong thời điểm có dịch bệnh. Các DN rà soát lại toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tất cả đều đảm bảo ổn định, không ảnh hưởng đến nguồn cung hàng hóa.
Thịt heo theo chương trình bình ổn giá đảm bảo không thiếu. Ảnh: TÚ UYÊN
Ông Phương nói: “Chiều nay chúng tôi đã làm việc với Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM cùng một số DN chủ chốt của hội. Tất cả cam kết đảm bảo nguồn cung, chắc chắn đảm bảo cung ứng cho người dân TP, giá ổn định”.
Ngoài ra, sở cũng kiểm tra nguồn hàng nông sản, thực phẩm tại các chợ đầu mối. “Đêm 1-6, chúng tôi làm việc với chợ đầu mối Thủ Đức, thấy nguồn hàng về chợ dồi dào, riêng trái cây giá có xu hướng giảm, người dân hoàn toàn yên tâm về nguồn cung hàng hóa và giá cả. Tối 2-6, sở tiếp tục làm việc với chợ đầu mối Hóc Môn” - ông Phương thông tin.
Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho biết những ngày qua sức tiêu thụ trứng gia cầm tại TP.HCM tăng cao, tăng gấp đôi bình thường. Do công ty đã có kế hoạch chuẩn bị nên lượng trứng gia cầm cung ứng ra thị trường đầy đủ, giá bình ổn 26.000 đồng/chục…