vĐồng tin tức tài chính 365

Vụ cháy tiệm điện, 4 người chết: Gọi điện được nhưng không cứu kịp nạn nhân

2021-06-05 13:36
Vụ cháy tiệm điện, 4 người chết: Gọi điện được nhưng không cứu kịp nạn nhân - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Minh (thứ 2 từ trái qua) chia sẻ với gia đình nạn nhân - Ảnh: TRẦN MAI

Sáng 5-6, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - đến cơ sở kinh doanh tư vấn, thiết kế và mua bán đồ điện Quang Dũng (đường Quang Trung, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) chỉ đạo công an khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy và thăm hỏi thân nhân các nạn nhân.

Người dân khu vực ngôi nhà bị cháy cho biết thời điểm cháy, có gọi điện được cho người vợ. Chị này nói cả gia đình đang ở trong phòng nhưng không thoát ra được và cầu cứu mọi người phá cửa nhưng đám cháy lớn, lửa bao trùm khắp căn nhà, cửa khóa trái bên trong nên người dân không vào được.

"Lúc gọi điện khoảng hơn 0h, vẫn nói chuyện được với người vợ. Sau đó gọi thì chuông vẫn đổ nhưng không ai nghe máy, rồi không gọi được nữa", một nhân chứng kể.

Cũng theo người dân, lực lượng chữa cháy đến rất nhanh nhưng việc tiếp cận hiện trường gặp khó, phải phá cửa chính, rồi dùng thang bộ, leo lên tầng 2 đập cửa kính. Nhưng khói mù mịt bay từ trong nhà ra khiến việc giải cứu không thể diễn ra nhanh được.

Ông Lê Việt Dũng - chủ tịch UBND phường Chánh Lộ - cho biết gia đình phía bên chồng nạn nhân lâu này ở TP.HCM. Hiện mẹ chồng và anh chị em bên chồng đang từ TP.HCM về Quảng Ngãi nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 căng thẳng như vậy nên rất khó khăn.

"Vụ hỏa hoạn gây mất mát quá lớn với gia đình. Chính quyền cũng chưa biết giải pháp thế nào để người thân từ TP.HCM về có thể nhìn mặt con cháu lần cuối (theo quy định, người từ TP.HCM về Quảng Ngãi phải thực hiện cách ly 21 ngày). Phường sẽ báo cáo và xin giải pháp từ cấp trên, làm sao thấu tình nhưng cũng phải đảm bảo phòng chống dịch", ông Dũng nói.

Vụ cháy tiệm điện, 4 người chết: Gọi điện được nhưng không cứu kịp nạn nhân - Ảnh 2.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy phá cửa kính vào bên trong nhưng không kịp cứu nạn nhân - Ảnh: TRẦN MAI

Đến thăm gia đình các nạn nhân, ông Đặng Văn Minh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - thăm hỏi, chia buồn sâu sắc trước nỗi mất mát quá lớn của gia đình. Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ cho gia đình 50 triệu đồng lo mai táng cho các nạn nhân.

Sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy được khoanh vùng. Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi có mặt trực tiếp chỉ đạo điều tra. Từng chi tiết tại hiện trường được đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm, thu thập, xem xét kỹ lưỡng. 

Đại tá Trần Văn Mạnh, phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đưa ra nhận định sơ bộ ban đầu có thể nghi là chập điện. Tuy nhiên, lực lượng điều tra cũng phải khám nghiệm hiện trường để xác định chính xác nguyên nhân.

Cháy tiệm bán đồ điện, cả gia đình trẻ 4 người tử vongCháy tiệm bán đồ điện, cả gia đình trẻ 4 người tử vong

TTO - Bốn người trong một gia đình, trong đó có 1 người mẹ đang mang thai, tử vong sau vụ cháy giữa khuya. Sự việc xảy ra tại TP Quảng Ngãi.

Xem thêm: mth.23802622150601202-nahn-nan-pik-uuc-gnohk-gnuhn-coud-neid-iog-tehc-iougn-4-neid-meit-yahc-uv/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vụ cháy tiệm điện, 4 người chết: Gọi điện được nhưng không cứu kịp nạn nhân”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools