vĐồng tin tức tài chính 365

Giám đốc Công ty Global Economic bị bắt

2021-06-25 09:30

Ngày 24/6, Nam bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều năm trước, khu đất gần 6.500 m2nằm trong quy hoạch công viên cây xanh thuộc khu tái định cư Bình Khánh (khu 38,4ha) - Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được UBND TP HCM cho phép tạm sử dụng làm nơi tổ chức hoạt động thể dục thể thao.

Cuối năm 2016, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm có công văn gửi Trung tâm Dịch vụ - Tư vấn đầu tư, xây dựng Thủ Thiêm (Trung tâm) về việc giao mặt bằng khu đất này (chưa triển khai đầu tư) để tạm sử dụng như chủ trương của thành phố.

Tháng 2/2017, Trung tâm đã ký hợp đồng với Công ty Global Economic, nơi Nam làm Giám đốc, hợp tác đầu tư và kinh doanh hoạt động thể dục thể thao có thời hạn 3 năm. Mỗi tháng phía Nam thanh toán 18% doanh thu thuần, không thấp hơn mức tối thiểu là 130 triệu đồng.

Ngoài ra, một cam kết khác được ký là Công ty Global Economic không được chuyển nhượng, cho người khác thuê lại mặt bằng khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm; không được kinh doanh dịch vụ khác ngoài hoạt động thể dục thể thao.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, Nam đã làm giả tài liệu pháp lý để chứng minh khu đất này được phép làm nơi trưng bày bán các sản phẩm thương mại để Global Economic ký hợp đồng với Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô xây dựng khu trưng bày xe hơi và dịch vụ sau bán hàng.

Đến tháng 5/2018, sau khi thanh lý hợp đồng với đối tác trên, Nam lại ký kết hợp tác với Công ty TNHH Minh Long khai thác khu đất trưng bày xe hơi có thời hạn lên đến 30 năm.

Đang trong quá trình hợp tác với công ty này, Nam chuyển nhượng vốn cho Công ty ITC với giá 145 tỷ đồng. Trong đó, Nam cam kết thực hiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý để được cơ quan nhà nước chấp thuận chủ trương chuyển đổi công năng khu đất sang dự án có chức năng đầu tư xây dựng khu thương mại dịch vụ và văn phòng cho thuê. Nam đã nhận 22 tỷ đồng từ đối tác, sử dụng cá nhân.

Hồi đầu năm, Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP HCM có kết quả giám định các giấy tờ, văn bản các cuộc họp liên ngành... được Nam làm giả bằng phương pháp in laser màu.

Quốc Thắng

Xem thêm: lmth.3119924-tab-ib-cimonoce-labolg-yt-gnoc-cod-maig/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Giám đốc Công ty Global Economic bị bắt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools