vĐồng tin tức tài chính 365

Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6

2021-06-25 18:09
Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6 - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 26-6, người dân ở Hà Nội được hoạt động thể dục thể thao ở công viên, khu tượng đài công cộng... - Ảnh: NAM TRẦN

Cụ thể, TP Hà Nội cho phép hoạt động và khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K khi tham gia thể dục, thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, số lượng không quá 20 người trong 1 khu vực.

Đối với sân tập golf, sân golf, chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Tại các cơ sở này, yêu cầu khai báo y tế bằng mã QR Code, sử dụng ứng dụng Ncov hoặc Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check-in). Hàng ngày, đại diện cơ sở sân tập golf, sân golf phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.

TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về thành phố, tự theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Không tổ chức tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh trên cả nước, các địa phương vẫn còn ghi nhận các ổ dịch và chỉ di chuyển qua các địa phương còn có dịch trong trường hợp thật sự cần thiết.

Hà Nội sẽ tiếp tục nới lỏng các hoạt động, sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPTHà Nội sẽ tiếp tục nới lỏng các hoạt động, sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT

TTO - Thời gian tới Hà Nội có thể tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, các đơn vị, địa phương cần lưu ý rà soát, điều chỉnh kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bảo đảm an toàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận xã hội.

Xem thêm: mth.42670227152601202-6-62-yagn-h0-ut-flog-nas-ial-auc-om-iort-iaogn-cud-eht-pat-pehp-ohc-ion-ah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools