Điểm nhấn của cuộc thi năm nay là nhiều hoạt động hưởng ứng như trình diễn, giao lưu 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam...
Tối 12-7, cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam năm 2021 - 2022 đã khép lại sau chặng đường dài với giải nhất thuộc về Nguyễn Đình Đức, một thợ làm bánh đang sống và làm việc tại Campuchia.
Ở vòng chung kết, nội dung thi có chủ đề “Tự do”. Các thí sinh phải hoàn thành dưới dạng một set (phần) bánh bao gồm một bánh mô hình, hai bánh Entremet (dòng bánh đế tart kết hợp mousse nhiều tầng), 6 loại bánh tráng miệng khác nhau và tất cả được sắp xếp trên một bàn tiệc để ban giám khảo chấm thi dễ dàng.
Phần thi của Đức gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo vì sự tinh tế của bánh mô hình và sự chỉn chu của các loại bánh tây về hình thức cũng như khẩu vị.
2 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Thu, Trần Nguyễn Ái Quân. Các thí sinh đã trình làng những bàn tiệc bánh đầy bất ngờ cho ban giám khảo về mức độ tinh tế và sáng tạo.
Cuộc thi diễn ra từ tháng 4-2022, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp nên vòng 1 phải chuyển sang tổ chức thi online. Sau đó, cuộc thi tiếp tục được tổ chức vòng tiếp sức để chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất trong 100 thí sinh từ vòng 1.
Ngày 12-7, vòng thi chung kết diễn ra trong không khí khẩn trương, sôi nổi.
Bàn tiệc đoạt giải quán quân của cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam năm 2021 - 2022 tràn ngập sắc màu nhưng tạo cảm giác hài hòa, chỉn chu
Đóng góp gam màu vàng là bánh Paradis d’E’te’
Bánh Mademoiselle Rose màu hồng
Bánh l’Ambiance Exotik là gam màu của sắc xanh ngọc
Từ Campuchia trở về Việt Nam dự thi, anh Nguyễn Đình Đức đã thuyết phục ban giám khảo bằng kỹ thuật làm bánh tay nghề cao
Bà Nguyễn Thị Khánh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM - cho biết, cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam 2021 - 2022 được tổ chức 2 năm một lần nhằm tạo cơ hội, sân chơi cho các đầu bếp bánh trẻ của Việt Nam thể hiện được tài năng, năng khiếu làm bánh của mình.
Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các thí sinh giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn và phát triển các dòng bánh truyền thống theo kiểu hiện đại, sáng tạo, chuyên nghiệp hơn. Những thí sinh đoạt giải cao sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi bánh quốc tế, để cùng đưa ngành ẩm thực Việt Nam phát triển hơn.
Dịp này, gần 150 món bánh của các đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam cũng được đem đến giao lưu, đưa cuộc thi trở thành bữa tiệc bánh đa dạng nhất từ trước đến nay.
Panna Cotta xoài
Chocolate Muffin
Tart chanh
Apple Pie
Panettone
Bánh su dẻo milo
Cherry Financier
Panna Cotta dâu