vĐồng tin tức tài chính 365

30 điểm vẫn chưa đậu đại học phương thức xét học bạ

2022-07-15 12:05
30 điểm vẫn chưa đậu đại học phương thức xét học bạ - Ảnh 1.

Điểm đủ điều kiện trúng tuyển của Trường đại học Văn hóa Hà Nội - Ảnh: M.G.

Tại Trường đại học Văn hóa Hà Nội, tính theo thang điểm 30, có đến ba ngành có mức điểm chuẩn vượt trần bao gồm báo chí, luật và quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành. Cả ba ngành đều có điểm chuẩn 30,5. Chuyên ngành văn hóa truyền thông cũng có điểm chuẩn 30.

Ông Trương Đại Lượng - trưởng phòng đào tạo, quản lý khoa học và hợp tác quốc tế Trường đại học Văn hóa Hà Nội - cho biết đây là phương thức xét tuyển học bạ kết hợp quy định của trường.

Những thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường chuyên... sẽ được cộng từ 3 - 10 điểm vào điểm xét tuyển.

"Nhìn chung điểm chuẩn phương thức này của trường tăng so với năm trước, cao nhất 3 điểm. Ngoài yếu tố điểm học bạ của thí sinh tăng, lượng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khá nhiều nên điểm chuẩn tăng" - ông Lượng giải thích thêm.

Trong khi đó, nếu như năm 2021 phương thức xét học bạ của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chỉ có hai ngành đạt 29 điểm thì năm nay có đến bốn ngành có điểm chuẩn 29,75. Điểm chuẩn nhiều ngành khác cũng tăng chóng mặt.

Ông Trần Thanh Thưởng - trưởng phòng tuyển sinh và công tác sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết có ba nguyên nhân khiến điểm chuẩn học bạ của trường năm nay tăng.

"Lượng hồ sơ xét học bạ tăng 1,5 lần so với năm trước. Trường có thêm phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM và phần nào đó là điểm học bạ của thí sinh cao hơn" - ông Thưởng nói.

Nhiều ngành tại Trường đại học Cần Thơ cũng có điểm chuẩn học bạ tăng mạnh so với các năm trước, có ngành tăng đến 5 điểm. Nếu như năm 2021 điểm chuẩn cao nhất là 29 và chỉ có hai ngành ngoài sư phạm đạt mức điểm này thì năm nay có đến năm ngành có điểm chuẩn từ 29 trở lên, trong đó có 3 ngành 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 15

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trường có điểm chuẩn xét học bạ thấp nhất 18 điểm. Cá biệt tại Trường đại học Kiên Giang, nhiều ngành chỉ có điểm chuẩn 15. Ngoại trừ hai ngành sư phạm có điểm chuẩn 24, các ngành còn lại có điểm chuẩn từ 15 đến 17. Trong đó có một ngành 17 điểm, sáu ngành 15 điểm, 11 ngành 16 điểm.

Đại học Kinh tế TP.HCM: Điểm chuẩn đánh giá năng lực nhiều ngành trên 900Đại học Kinh tế TP.HCM: Điểm chuẩn đánh giá năng lực nhiều ngành trên 900

TTO - Trường đại học Kinh tế TP.HCM đã chính thức công bố kết quả xét tuyển đồng thời 4 phương thức xét tuyển riêng đại học chính quy năm 2022 của cơ sở TP.HCM và Phân hiệu Vĩnh Long.

Xem thêm: mth.40401330151702202-ab-coh-tex-cuht-gnouhp-coh-iad-uad-auhc-nav-meid-03/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“30 điểm vẫn chưa đậu đại học phương thức xét học bạ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools