vĐồng tin tức tài chính 365

Hải Phòng: Yêu cầu làm rõ việc đồng ý trưởng Phòng nội vụ ‘nợ bằng’

2023-07-05 12:21
Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng yêu cầu làm rõ nội dung cho rằng đơn vị đã đồng ý với chuyện "nợ bằng" của ông Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng nội vụ Hải An - Ảnh: T. THẮNG

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng yêu cầu làm rõ nội dung cho rằng đơn vị đã đồng ý với chuyện "nợ bằng" của ông Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng nội vụ Hải An - Ảnh: T. THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Chuyến - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hải Phòng - cho biết  đang yêu cầu làm rõ việc lãnh đạo UBND quận Hải An thông tin cho rằng Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã đồng ý về vấn đề bằng cấp, "nợ bằng" tốt nghiệp phổ thông để học đại học của ông Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng nội vụ quận Hải An.

Không có chuyện đã đồng ý việc "nợ bằng"

Ông Chuyến cho hay vừa đi công tác về thì được cấp dưới báo cáo. Theo đó, lãnh đạo quận Hải An cho biết đã báo cáo và Ủy ban kiểm tra Thành ủy đồng ý với chuyện ông Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng nội vụ quận Hải An - có thể "nợ bằng" tốt nghiệp phổ thông để học đại học.

Liên quan vấn đề này, ông Chuyến khẳng định không có chuyện đã được báo cáo hay đồng ý với việc "nợ bằng" như thông tin lãnh đạo quận Hải An trao đổi. Bởi Ủy ban kiểm tra Thành ủy mới chỉ nhận được thông tin kết quả xác minh liên quan vấn đề bằng cấp của cá nhân ông Toàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trước đó, ông Dương Đình Ổn - chủ tịch UBND quận Hải An - cho biết sau khi có kết quả xác minh của Ủy ban kiểm tra quận ủy về vấn đề bằng cấp của ông Toàn thì địa phương báo cáo ông Đỗ Mạnh Hiến - phó bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng và lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Thành ủy.

Theo ông Ổn, cả Thường trực Thành ủy và Ủy ban kiểm tra Thành ủy đều không có ý kiến về việc "nợ bằng" của ông Toàn, bởi thực tế ông này có học thật, thi thật chứ không phải mua bằng giả.

Có hay không việc dùng hồ sơ giả để trúng tuyển đại học?

Liên quan cả nội dung ông Dương Đình Ổn cho rằng ông Phạm Văn Toàn chưa tốt nghiệp phổ thông vẫn được xét tuyển vào học Trường đại học Luật Hà Nội năm 1992 là do "yếu tố lịch sử" khi đó cho phép "nợ bằng". Nhưng nhà trường có văn bản khẳng định không có "yếu tố lịch sử" này.

Cụ thể, quá trình xét tuyển và đào tạo của Trường đại học Luật Hà Nội được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với hồ sơ xét tuyển yêu cầu bắt buộc phải có học bạ và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng bổ túc văn hóa.

Tuy nhiên, hồ sơ để xét tuyển của các thí sinh khi đó là bản sao công chứng lưu giữ có thời hạn, nên hiện tại trường không còn lưu trữ.

Theo Trường đại học Luật Hà Nội, ông Phạm Văn Toàn (sinh năm 1972, quê quán TP Hải Phòng) có tham gia lớp Luật mở rộng II (niên khóa 1992-1997) mở tại Trường đại học tại chức Hải Phòng, được xét công nhận tốt nghiệp, cấp bằng ngành Luật, số hiệu: A 28536, số vào sổ: 198-HPHI, cấp ngày 06-01-1997.

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng xác định năm 1995, ông Toàn mới tốt nghiệp bổ túc trung học, được cấp bằng ngày 15-7-1995 sau khi đạt kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp bổ túc trung học diễn ra tại Hội đồng thi An Hải II.

Dư luận đặt vấn đề ông Toàn làm cách nào để trúng tuyển đại học khi mà thời điểm năm 1992, ông này chưa thể có học bạ cũng như bằng tốt nghiệp phổ thông như theo yêu cầu xét tuyển của Trường đại học Luật Hà Nội.

Đến nay, quận Hải An chưa làm rõ những dấu hiệu vi phạm, và cũng chưa xem xét việc xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Toàn.

Chuyện lạ: Trưởng phòng nội vụ quận chưa tốt nghiệp THPT đã học đại họcChuyện lạ: Trưởng phòng nội vụ quận chưa tốt nghiệp THPT đã học đại học

Năm 1995 mới tốt nghiệp bổ túc trung học nhưng ông Phạm Văn Toàn - trưởng Phòng nội vụ quận Hải An, Hải Phòng - lại có thể học Đại học Luật Hà Nội khóa 1992 - 1997.

Xem thêm: mth.91382341150703202-gnab-on-uv-ion-gnohp-gnourt-y-gnod-ceiv-or-mal-uac-uey-gnohp-iah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hải Phòng: Yêu cầu làm rõ việc đồng ý trưởng Phòng nội vụ ‘nợ bằng’”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools