vĐồng tin tức tài chính 365

Hải quân Mỹ gỡ bài đăng trên Twitter vì lấy nhầm ảnh tàu chiến, tiêm kích Nga

2023-07-05 12:21
Bài đăng mừng Quốc khánh của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ trên Twitter dùng tàu chiến Nga trong thiết kế - Ảnh: PACIFIC FLEET

Bài đăng mừng Quốc khánh của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ trên Twitter dùng tàu chiến Nga trong thiết kế - Ảnh: PACIFIC FLEET

Cụ thể, nhân Ngày Quốc khánh Mỹ 4-7, tài khoản của Hạm đội Thái Bình Dương (Hải quân Mỹ) chia sẻ hình ảnh một quân nhân đang chào cờ hướng mặt về một chiếc tàu phía xa, trước mặt anh có bóng của một nhóm 3 quân nhân, trên đầu có một dàn máy bay 5 chiếc bay theo đội hình và hình ảnh một chiếc tàu chiến phía xa trên nền lá cờ Mỹ cùng dòng chữ: "Chúc mừng ngày 4-7".

Theo trang Forces.net, cư dân mạng đã nhanh chóng soi ra thay vì phô trương các khí tài của Mỹ, người thiết kế hình ảnh đã phạm sai lầm đáng trách khi sử dụng hình ảnh máy bay Su-27 Flanker và tàu khu trục lớp Kashin của Nga.

Bài đăng của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ nhận được rất nhiều bình luận, chủ yếu là chế giễu và gợi ý người quản trị tài khoản nên xóa nó ngay.

Tài khoản Oliver Alexander viết: "Tôi thật sự phải ngả mũ trước một số bộ phận trong quân đội Mỹ vì khả năng "báo hại" thần sầu của họ. Sao có thể mắc sai lầm kiểu này liên tục mỗi năm". Trong khi đó, tài khoản Task & Purpose viết: "Đừng thế nữa chứ".

Tài khoản Brenden Dilley thì cảm thán: "Ôi là trời, tài khoản chính thức của Hạm đội Thái Bình Dương lại đăng hình ảnh của các máy bay và tàu chiến Nga với hình ảnh lính Mỹ chào cờ trong Ngày Quốc khánh. Xấu hổ để đâu cho hết".

Tài khoản Dart'hai viết: "Có thật là Mỹ mừng Quốc khánh với máy bay Nga và tàu chiến từ thời Xô viết không?"

Tài khoản The Lookout viết: "Có đúng là tôi đang nhìn thấy tàu khu trục lớp Kashin và máy bay Nga không ấy nhỉ?".

Phản hồi, tài khoản TheIntelFrog viết: "Không, đó chính xác là những gì bạn thấy". Tài khoản của Đại sứ quán Anh ở Washington, Mỹ chia sẻ: "Chờ chút, Mỹ thân mến, bạn nghiêm túc đấy chứ".

Hiện bài đăng này đã "biến mất" trên Twitter của Hạm đội Thái Bình Dương.

Mỹ mừng Quốc khánh Ukraine với phần quà lớnMỹ mừng Quốc khánh Ukraine với phần quà lớn

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố viện trợ quân sự gần 3 tỉ USD cho Ukraine, đúng vào ngày Quốc khánh (24-8) của nước này và ngày đánh dấu cột mốc tròn 6 tháng Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt.

Xem thêm: mth.10313310150703202-agn-hcik-meit-neihc-uat-hna-mahn-yal-iv-rettiwt-nert-gnad-iab-og-ym-nauq-iah/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hải quân Mỹ gỡ bài đăng trên Twitter vì lấy nhầm ảnh tàu chiến, tiêm kích Nga”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools