vĐồng tin tức tài chính 365

Ăn quả này tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não bộ

2023-07-06 10:47

Chà là là một trong những loại trái cây khô phổ biến nhất và đã có từ khoảng năm 5320 trước Công nguyên. Nó là một loại trái cây giàu các chất dinh dưỡng đa lượng. Vì vậy, thêm chà là vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 9 lợi ích của việc ăn chà là thường xuyên.

Ăn quả này tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não bộ ảnh 1

Chà là là một nguồn kali tuyệt vời, một khoáng chất được biết đến với tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Ảnh: NDTV.

Sức khỏe tim mạch

Chà là là một nguồn kali tuyệt vời, một khoáng chất được biết đến với tác động tích cực đến sức khỏe của tim. Kali giúp điều chỉnh mức huyết áp, ngăn ngừa tăng huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong quả chà là giúp giảm mức cholesterol, hỗ trợ thêm cho sức khỏe tim mạch.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Chà là rất giàu chất sắt, một chất dinh dưỡng quan trọng để sản xuất các tế bào hồng cầu. Kết hợp quả chà là vào chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ các tế bào hồng cầu mang oxy để hoạt động tối ưu.

Cải thiện chức năng não bộ

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong chà là giúp giảm viêm và stress oxy hóa, nếu không có thể dẫn đến suy giảm nhận thức. Tiêu thụ chà là thường xuyên có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ, sự tập trung và sức khỏe tổng thể của não bộ.

Giá trị dinh dưỡng cao

Chà là là một nguồn giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất xơ, vitamin (như vitamin C và vitamin B), khoáng chất (như kali, canxi và magiê) và chất chống oxy hóa. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể và thúc đẩy các chức năng cơ thể tối ưu.

Tăng cường năng lượng

Quả chà là là nguồn cung cấp glucose, fructose và sucrose tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng và bền vững. Quả chà là có thể cung cấp năng lượng một cách phong phú mà không cần đường tinh luyện.

Nguồn chất xơ tuyệt vời

Chà là chứa nhiều chất xơ, cả hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Bao gồm chà là trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể góp phần duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Chà là chứa các khoáng chất thiết yếu như canxi, magiê và phốt pho, rất quan trọng cho sức mạnh của xương. Thường xuyên ăn chà là có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như loãng xương và cải thiện sức khỏe tổng thể của xương.

Chất làm ngọt tự nhiên

Quả chà là là một chất thay thế tự nhiên tuyệt vời cho đường tinh luyện. Đường tự nhiên có trong chà là, kết hợp với các chất xơ và chất dinh dưỡng có lợi, làm cho chúng trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn để thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn. Chà là có thể được sử dụng để làm ngọt sinh tố, đồ nướng hoặc như một món ăn nhẹ.

Tăng cường quản lý cân nặng lành mạnh

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao, chà là có thể giúp kiểm soát cân nặng. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm đồ ăn nhẹ nhiều calo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh.

PHƯƠNG LÊ
Theo NDTV

Xem thêm: lmth.491047tsop-ob-oan-gnan-cuhc-neiht-iac-hcam-mit-eohk-cus-ohc-tot-yan-auq-na/nv.olp

“Ăn quả này tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện chức năng não bộ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools