vĐồng tin tức tài chính 365

Toyota Land Cruiser Prado hé lộ phiên bản mới, như Lexus GX

2023-07-08 18:26
Teaser đầu tiên của "Toyota Land Cruiser Bắc Mỹ mới" mà thực tế là Land Cruiser Prado 2024 tại các thị trường quốc tế - Ảnh: Toyota

Teaser đầu tiên của "Toyota Land Cruiser Bắc Mỹ mới" mà thực tế là Land Cruiser Prado 2024 tại các thị trường quốc tế - Ảnh: Toyota

Tại Mỹ, dòng tên Toyota Land Cruiser đã bị khai tử vào năm 2021. Thời điểm này cũng đánh dấu sự tách biệt của Land Cruiser Bắc Mỹ với phiên bản quốc tế.

Trong tuần này, teaser của "Land Cruiser Bắc Mỹ đời mới" cho thấy mẫu xe này thực tế lại là Toyota Land Cruiser Prado đời mới đang rất được các khách hàng quốc tế mong đợi, không phải Land Cruiser 300 trước đây.

Ảnh teaser của hãng cho thấy ngay sự tương đồng giữa Toyota Land Cruiser Prado mới và Lexus GX chung khung gầm. Bộ khung tổng thể 2 xe là vuông vắn giống nhau và kích thước cũng tương đồng, tuy nhiên chi tiết sẽ khác biệt đôi chút.

Sự tương đồng rõ rệt của Toyota Land Cruiser Prado mới (trên) và Lexus GX đời mới (dưới) - Ảnh: Carscoops

Sự tương đồng rõ rệt của Toyota Land Cruiser Prado mới (trên) và Lexus GX đời mới (dưới) - Ảnh: Carscoops

Lấy ví dụ, đầu xe Toyota Land Cruiser Prado 2024 nhìn vuông vắn hơn, đèn pha có vẻ đặt thấp hơn, đèn hậu lớn hơn đáng kể hay cản sau kéo ra ngoài nhiều hơn.

Nội thất hai xe hứa hẹn tương đồng với Toyota Land Cruiser Prado tận dụng phần lớn bộ khung đã công bố của GX. Táp lô xuất hiện màn cảm ứng trung tâm 14 inch hỗ trợ mặc định Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Cụm điều khiển trung tâm được thiết kế tối giản hơn do các phím chức năng đã lược bỏ và tích hợp vào màn hình. Khu vực này chỉ giữ lại cần số, núm chuyển chế độ lái và chế độ địa hình, kế bên là vị trí sạc không dây.

Nội thất tham khảo từ Lexus GX 2023 - Ảnh: Lexus

Nội thất tham khảo từ Lexus GX 2023 - Ảnh: Lexus

Nếu có thay đổi, khu vực vô lăng là khu vực dễ được tùy biến theo hướng riêng của Toyota nhất. Ngoài ra, một số trang bị sang trọng độc quyền sẽ được dòng xe Lexus giữ lại để làm điểm nhấn riêng.

Động cơ Toyota Land Cruiser Prado 2024 sẽ là dòng V6 3.4L tăng áp kép hybrid nhưng có thể mang công suất 437 mã lực giống SUV Toyota Sequoia tại Mỹ thay vì 349 mã lực như GX. Đi kèm trái tim trên là hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Sau ngày ra mắt tại Bắc Mỹ hứa hẹn trong tháng 7, dòng SUV này sẽ lần lượt ra mắt các thị trường khác như châu Âu và Úc.

Có vài tỉ đặt cọc Lexus GX đời mới hay Land Rover Defender?Có vài tỉ đặt cọc Lexus GX đời mới hay Land Rover Defender?

Thế hệ mới nhất của Lexus GX và Land Rover Defender đều nhắm tới hình ảnh hiếm trong phân khúc xe sang, đó là SUV sang off-road.

Xem thêm: mth.39752433170703202-xg-suxel-uhn-iom-nab-neihp-ol-eh-odarp-resiurc-dnal-atoyot/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Toyota Land Cruiser Prado hé lộ phiên bản mới, như Lexus GX”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools