vĐồng tin tức tài chính 365

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu lại xin… ngưng hoạt động

2023-07-08 18:26
Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu đang nợ bảo hiểm xã hội viên chức 50 tháng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu đang nợ bảo hiểm xã hội viên chức 50 tháng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 8-7, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Tống Xuân Vy - phó giám đốc phụ trách Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu) - đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Bạc Liêu kiến nghị cho ngưng hoạt động trung tâm này cho đến khi đủ điều kiện sẽ hoạt động trở lại.

"Kính mong UBND tỉnh xem xét cho ý kiến chỉ đạo giúp trung tâm tồn tại và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đưa ứng dụng khoa học và công nghệ vào đời sống thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương", bản kiến nghị nêu.

Ngoài ra, bản kiến nghị này cũng cho biết ông Tống Xuân Vy đã gửi đơn tới Sở Khoa học và Công nghệ xin thôi điều hành trung tâm do xét thấy hiện nay trung tâm không có cơ chế hoạt động, không được cấp kinh phí thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, không vốn đầu tư sản xuất, không có mặt bằng sản xuất và không được đầu tư cơ sở vật chất theo quy định. Cũng như, việc nợ lương và nợ bảo hiểm của viên chức ngày càng tăng lên nên không thể phụ trách điều hành, nhưng sở chưa giải quyết đơn và có hướng chỉ đạo khác.

Hiện trung tâm đang nợ lương và nợ bảo hiểm xã hội của viên chức trong đơn vị là 50 tháng/viên chức, tương ứng 3,3 tỉ đồng. Trung tâm này cũng không có bất cứ văn bản pháp lý nào điều chỉnh hoạt động của đơn vị.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết sẽ rà soát lại vụ việc và thông tin cụ thể hướng xử lý của tỉnh sau.

Trước đó, từ đầu năm 2022, Tuổi Trẻ Online cũng đã thông tin giám đốc trung tâm này (hiện đã nghỉ hưu) xin cho trung tâm ngưng hoạt động vì… hết tiền.

Tại các cuộc họp báo sau đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu từng cho biết sẽ có kiến nghị thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu xử lý dứt điểm vụ việc này.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa giải quyết xong, và đến lượt phó giám đốc phụ trách trung tâm này tiếp tục đề nghị cho trung tâm ngưng hoạt động như nêu trên.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thôngBộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Bạc Liêu tái lập Sở Thông tin và Truyền thông

TTO - Trước thực trạng Bạc Liêu đứng 63/63 tỉnh, thành cả nước về chuyển đổi số, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị tỉnh tái lập Sở Thông tin và Truyền thông.

Xem thêm: mth.53552507180703202-gnod-taoh-gnugn-nix-ial-ueil-cab-ehgn-gnoc-coh-aohk-ob-neit-gnud-gnu-mat-gnurt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Bạc Liêu lại xin… ngưng hoạt động”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools